Trung ương Đảng yêu cầu công khai tài sản của lãnh đạo

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có văn bản hướng dẫn công khai nhiều nội dung trong đó có kết quả xử lý tham nhũng, thu nhập của cán bộ.

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có văn bản hướng dẫn công khai nhiều nội dung trong đó có kết quả xử lý tham nhũng, thu nhập của cán bộ. 

Vietnamnet Vnexpress cho hay, Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Hướng dẫn khung để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương thực hiện. Theo như nội dung hướng dẫn, nhiều nội dung sẽ phải công khai để nhân dân biết và giám sát. 

Các cấp ủy tổ chức Đảng phải công khai các kết luận kiểm toán, thanh tra; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo; kết quả xử lý tiêu cực; hoạt động và kết quả điều tra, truy tố, xét xử (trừ những vụ việc phải giữ bí mật theo quy định của pháp luật)...

"Bản cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống không suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa của cán bộ đảng viên; bản kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ lãnh đạo cũng phải được công khai cho dân biết", hướng dẫn nêu rõ. 

Ban Bí thư cũng yêu cầu phải công khai 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", 19 điều quy định đảng viên không được làm; các quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa 11, khóa 12 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. 

Phương tiện công khai là các kênh truyền thông đại chúng; cổng thông tin điện tử...Văn bản có hiệu lực từ 30/10.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục