Tin mới

Trung ương sẽ "làm quy trình tiếp theo" đối với ông Tất Thành Cang

Thứ sáu, 16/11/2018 14:10

Theo bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho hay Trung ương sẽ tiếp tục làm những quy trình tiếp theo đối với ông Tất Thành Cang.

Theo bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho hay Trung ương sẽ tiếp tục làm những quy trình tiếp theo đối với ông Tất Thành Cang. 

Thông tin mới nhất trên báo Dân Trí cho hay, bên lề hành lang Quốc hội hôm nay 16/11, bà Lê Thị Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Trung ương sẽ tiếp tục làm quy trình tiếp theo sau những vi phạm “rất nghiêm trọng” của ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Trung ương sẽ 'làm quy trình tiếp theo' đối với ông Tất Thành Cang 1

Ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Dân Trí

Ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Hội nghị Trung ương tới đây sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang vì ông là Ủy viên Trung ương Đảng.

“Trung ương có hình thức kỷ luật trong Đảng, theo điều lệ Đảng thì có khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ. Trung ương sẽ có trách nhiệm bỏ phiếu quyết định theo đúng các quy trình”, ông Hùng nói.

Cũng theo đánh giá của ông Hùng, những vi phạm của ông Tất Thành Cang là "rất nghiêm trọng", nằm trong hình thức xử lý ở mức "nặng". 

"Tôi có niềm tin nội tâm là Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm một cách thận trọng. Cho nên, những kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là xác đáng”, ông Vũ Quốc Hùng bày tỏ.

Với những vi phạm của ông Tất Thành Cang, nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương - Nguyễn Đình Hương cho biết, Trung ương sẽ quyết định hình thức xử lý.

Ông Hương cho biết, theo quy trình, do là Ủy viên Trung ương Đảng nên tới đây ông Tất Thành Cang sẽ được đưa ra hội nghị Trung ương để xử lý.

Chiều ngày 16/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa thông báo kết luận một số nội dung trong đó có kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Trước đó, Vietnamnet cho hay Ủy ban Kiểm tra TƯ xác định ông Tất Thành Cang có những vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội và làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy TP.HCM.

Trong số đó, điển hình là vụ công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (gọi tắt là công ty Tân Thuận - 100% vốn trực thuộc Thành ủy TP.HCM) chuyển nhượng khu đất hơn 32ha (tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho công ty Quốc Cường Gia Lai. Trong vụ việc này, Thành ủy TP.HCM xác định, nếu Ban thường vụ không kịp thời chỉ đạo hủy hợp đồng, việc chuyển nhượng thành công sẽ dẫn đến thiệt hại rất lớn, nghiêm trọng.

Minh Di (tổng hợp)