Trưởng Ban Tiếp công dân TƯ lên tiếng về hình ảnh "đeo đồng hồ xịn, cầm xì gà khi tiếp bà con Thủ Thiêm"

Liên quan đến hình ảnh đeo đồng hồ sang, tay cầm khi tiếp dân Thủ Thiêm hôm 7/11, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân trung ương (Thanh tra Chính phủ) cho biết, ông coi người dân Thủ Thiêm thân thuộc như người nhà nên khi tiếp xúc với bà con, ông không giữ ý, giữ kẽ gì.

Liên quan đến hình ảnh đeo đồng hồ sang, tay cầm khi tiếp dân Thủ Thiêm hôm 7/11, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân trung ương (Thanh tra Chính phủ) cho biết, ông coi người dân Thủ Thiêm thân thuộc như người nhà nên khi tiếp xúc với bà con, ông không giữ ý, giữ kẽ gì.

Trưởng Ban Tiếp công dân TƯ lên tiếng về hình ảnh 'đeo đồng hồ xịn, cầm xì gà khi tiếp bà con Thủ Thiêm' 1

Hình ảnh ông Nguyễn Hồng Điệp trong buổi tiếp dân Thủ Thiêm hôm 7/11. Ảnh: Tiền Phong

Chia sẻ trên tờ Tuổi trẻ, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân trung ương (Thanh tra Chính phủ) cho biết, xì gà là ông được cho, còn chiếc đồng hồ thì ông mua giá 3,5 triệu đồng tại một cửa hàng ở đường Cách Mạng Tháng 8 (TP.HCM).

Trả lời câu hỏi trong khi người dân Thủ Thiêm còn nghèo khổ, việc đeo đồng hồ, cầm xì gà như vậy có nên không?, ông Điệp bày tỏ về người dân Thủ Thiêm khiếu nại ông đã tiếp, gắn bó từ hàng chục năm qua.

Ông chia sẻ nỗi khổ và coi người dân Thủ Thiêm thân thuộc như người nhà. Do đó, khi tiếp xúc với bà con, ông cũng vô tư, không giữ ý, giữ kẽ gì.

"Người ta đang hiểu lầm rằng tôi đeo đồng hồ xịn, cầm xì gà khi tiếp bà con Thủ Thiêm khi hình ảnh được báo chí đăng tải. Dẫu vậy, qua vụ việc này tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm vì đã để người khác hiểu lầm mình và ảnh hưởng đến cơ quan", ông Điệp nói với nguồn tin trên.

Theo quan điểm nhà báo Tuấn Ngọc của tờ Pháp luật Việt Nam, "ăn ngon mặc đẹp" là nhu cầu bình thường của công dân... Nhưng trong một bối cảnh của Thủ Thiêm đang "gánh" nhiều mệt nhọc của người dân thì hình ảnh vị cán bộ lắng nghe ý kiến của dân xuất hiện như vậy quả là xa cách quá.

Có thể xì gà ông Điệp cầm được bạn cho, đồng hồ ông tự mua, nhưng sự "vô tư" đó đã "giết chết" hình ảnh một cán bộ gần dân, "lao tâm khổ tứ" cho người dân.

Trong bài phỏng vấn mới đây trên tờ VietNamNet, khi được hỏi "Nếu nhìn thấy hình ảnh một vị lãnh đạo tiếp dân mà tay cầm hồ sơ, tay cầm điếu xì gà, ông nghĩ gì?", ĐBQH Dương Trung Quốc bày tỏ: "Hình ảnh bề ngoài như thế thì rất dễ gây phản cảm".

Tuy nhiên, theo ĐB Quốc, hình ảnh thông tin tuỳ thuộc vào thời điểm. Hút xì gà không phải là xấu.

"Hình ảnh phóng viên chụp lên phản ảnh sự thực nhưng đằng sau sự thực đó có những điều khác mà bản thân mỗi cán bộ, lãnh đạo nên ý thức. Hình ảnh đó nhắc nhở con người phải thích ứng với hoàn cảnh, môi trường sống của mình và cộng đồng. Người làm chính trị phải ý thức được việc đó", ông Quốc cho hay.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục