Trưởng công an xã đá thau cá: "Việc tôi làm là vì xã hội, vì cộng đồng"

Sau hành động dùng chân đá bay thau cá của người dân tại xã Quảng Điền đáng xấu hổ, vị trưởng công an xã này trình bày: “Tôi làm đúng hay sai thì để cấp trên kết luận vì trách nhiệm của tôi là thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao. Việc tôi làm là vì xã hội, vì cộng đồng”.

Sau hành động dùng chân đá bay thau cá của người dân tại xã Quảng Điền đáng xấu hổ, vị trưởng công an xã này trình bày: “Tôi làm đúng hay sai thì để cấp trên kết luận vì trách nhiệm của tôi là thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao. Việc tôi làm là vì xã hội, vì cộng đồng”.

 

Ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền cũng nhận thấy hành vi của mình có phần hơi quá: “Tôi biết mình có hành động hơi quá và mong người dân bỏ qua”.

Trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, trưa 4/10, ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cho biết sau khi xuất hiện clip trên mạng ông đã báo cáo sự việc lên cấp trên.

Trưởng công an xã đá thau cá: 'Việc tôi làm là vì xã hội, vì cộng đồng' 1

Ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền trao đổi với phóng viên về hành động của mình. Ảnh: Minh Quý/TTTT

“Tôi làm đúng hay sai thì để cấp trên kết luận vì trách nhiệm của tôi là thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao. Việc tôi làm là vì xã hội, vì cộng đồng”, ông Thịnh nói.

Theo ông Thịnh, sau khi clip lan truyền trên mạng, một số người có lời lẽ quá khích, thậm chí còn hăm dọa, chửi bới ông. “Tôi biết mình có hành động hơi quá và mong người dân bỏ qua”, ông Thịnh nói.

Lý giải về hành động như trong clip, ông Thịnh cho biết thời gian qua, tình hình an toàn giao thông tại khu vực chợ Điện Bàn diễn ra phức tạp.

Dù địa phương đã nhiều lần tổ chức đấu thầu công khai các lô bán trong chợ. Tuy nhiên, sau khi thông báo rộng rãi, nhiều người không đấu thầu, đến khi chợ hoạt động thì bày bán dọc lòng lề đường.

Trước tình trạng trên, cơ quan chức năng đã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân, buôn bán đúng quy định chứ không phải ngồi ngoài đường. Tuy nhiên, người dân không chấp hành.

Việc người dân ngồi lấn chiếm lòng lề đường khiến học sinh gặp nguy hiểm khi đến trường, vì khu vực này đường hẹp. Theo ông Thịnh, để xử lý tình trạng người dân buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường, UBND xã thành lập đoàn liên ngành do ông làm trưởng đoàn.

“Về thẩm quyền, tôi có quyền lập biên bản, tịch thu các vật dụng của bà con. Tuy nhiên, bà con ai cũng vì miếng cơm manh áo nên chúng tôi không làm”, ông Thịnh nói thêm.

Cũng theo ông Thịnh, khi triển khai nhiệm vụ đã phân công, các anh em trong tổ công tác luôn đặt việc nhắc nhở người dân lên hàng đầu, để họ nâng cao ý thức chấp hành. Tuy nhiên, nhiều lần người dân không chấp hành, có lực lượng chức năng thì họ rút, sau đó lại bày bán đầy đường. "Nhiều người buôn bán là bà con thân thuộc của tôi. Việc tôi làm là vì xã hội, mình tuyên truyền nhưng ai sai thì kiên quyết xử lý chứ không bao che”, vị trưởng công an xã trần tình.

Trước đó, ngày 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 1 phút 45 giây quay lại cảnh 1 người được cho là cán bộ xã đã hùng hổ dùng chân tay hất đổ thau đựng cá, trái cây, đập phá dụng cụ bán hàng.

Theo người đăng tải, đoạn clip được ghi lại vào sáng cùng ngày tại chợ Điện Bàn (xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).

Sau 7 giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút gần 50.000 lượt xem, gần 1.000 lượt chia sẻ và nhiều ý kiến bình luận. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra bức xúc về hành động của người này.

Về việc này, trao đổi trên tờ Người lao động, ông Phạm Ngọc Hùng - Chánh Văn phòng UBND huyện Krông Ana cho biết, nhóm công an xã thực hiện việc dọn dẹp lòng lề đường đoạn qua chợ trung tâm xã là triển khai theo ý kiến chỉ đạo của UBND huyện.

Sáng 3/10, khi nhóm công an xã Quảng Điền đi lập lại trật tự thì bà con không chịu chấp hành, chống đối khiến trưởng công an xã bức xúc.

"Chúng tôi nhìn nhận hành động của trưởng công an là phản cảm, chưa đúng chuẩn mực. Sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã đã làm việc với trưởng công an xã, nhắc nhở về hành động phản cảm trên", ông Hùng nói.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục