Tin mới

Kết luận vụ trưởng công an xã mang súng đi chơi, nổ súng thị uy đám đông

Thứ tư, 08/08/2018, 15:15 (GMT+7)

Theo Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng Công an xã Thọ Trường không đi làm nhiệm vụ nên ông Hưng sử dụng súng bắn về phía người dân là không được phép.

Theo Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng Công an xã Thọ Trường không đi làm nhiệm vụ nên ông Hưng sử dụng súng bắn về phía người dân là không được phép.

Người Lao Động đưa tin, chiều ngày 8/8, trao đổi với PV, trung tá Lê Như Anh – Trưởng Công Công an huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã có kết luận về vụ việc đối với ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng Công an xã Thọ Trường nổ súng về phía đám đông gây xôn xao dư luận.

Theo trung tá Như Anh, ngày 25/6/2018, ông Trịnh Văn Hưng không đi làm nhiệm vụ nên việc ông Hưng sử dụng súng bắn về phía người dân là không được phép.

"Hôm đó ông Hưng đi làm việc cá nhân, khẩu súng quân dụng ông Hưng được cấp để làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa cần thiết để sử dụng, việc ông Hưng sử dụng là không đúng quy định", trung tá Như Anh khẳng định.

Kết luận vụ trưởng công an xã mang súng đi chơi, nổ súng thị uy đám đông 1

Trưởng Công an xã mang súng đi chơi, nổ 2 phát về phía đám đông

Ông Trịnh Bá Lập - Chủ tịch UBND xã Thọ Trường (Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được thông báo kết luận của Công an huyện Thọ Xuân về những lỗi của ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng Công an xã Thọ Trường, dùng súng quân dụng nổ 2 phát liên tiếp về phía đám đông vào đếm 25/6, UBND xã cũng đã họp hội đồng công chức để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Hưng.

Theo như kết luận đã ban hành quyết định xử phạt hành chính, ông Hưng cùng 2 người khác bị phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ông Hưng cũng bị phạt hành chính 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định. 

Theo ông Lập, ông Hưng là do thường vụ Huyện ủy quản lý, Huyện ủy sẽ giao cho ủy ban kiểm tra vào làm việc để có mức độ xử lý khi đó sẽ có thông báo kết luận. 

Kết luận vụ trưởng công an xã mang súng đi chơi, nổ súng thị uy đám đông 2

"Tuy nhiên, tuần trước tôi có lên làm việc với Phòng nội vụ, họ cho ý kiến làm đồng hành. Trên tinh thần đó, ngày hôm qua tôi đã họp hội đồng công chức báo cáo sự việc của ông Hưng. Tại cuộc họp, toàn bộ cán bộ công chức xem xét, thống nhất đề nghị ông Hưng mức xử lý là khiển trách. Chúng tôi đã trình đề nghị lên Huyện ủy, UBND huyện để thành lập hội đồng căn cứ vào đó xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật với ông Hưng", ông Lập thông tin.

Trước đó, báo Giao Thông đưa tin, sáng ngày 26/6, một tài khoản facebook có tên H.C.T bất ngờ chia sẻ lên mạng xã hội một đoạn clip dài hơn 5 phút, ghi lại cảnh tượng một nhóm thanh niên khoảng 10 người xảy ra ẩu đả tại một quán bi-a.

Sau đó, là hình ảnh một người đàn ông được cho là Trưởng công an xã Thọ Trường cầm súng nổ hai lần liên tiếp ra phía ngoài đường, nơi đang có nhiều người dân đứng chơi. Sau khi đó, ông Hưng quay trở lại trong quán với nhóm nam thanh niên.

Theo những hình ảnh camera ghi lại, thì thời điểm xảy ra sự việc là gần 23h ngày 25/6/2018. Sự việc trên xảy ra, may mắn không ai bị thương.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news