Tin mới

Trường đại học đầu tiên công bố "điểm sàn" xét tuyển

Thứ sáu, 06/07/2018, 14:32 (GMT+7)

Ngày 6/7, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã công bố điểm sàn xét tuyển và chỉ tiêu vào trường, năm học 2018-2019.

Ngày 6/7, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã công bố điểm sàn xét tuyển và chỉ tiêu vào trường, năm học 2018-2019.

Tiền Phong Dân Trí cho hay ngày 6/7, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển và chỉ tiêu vào trường năm học 2018-2019. 

Theo đó, điểm sàn xét tuyển các ngành dao động từ 15 đến 17 điểm. Những thí sinh trên mức điểm này trường mới nhận hồ sơ, do đó, điểm chuẩn chính thức có thể bằng hoặc cao hơn ngưỡng điểm sàn xét tuyển này.

Trường đại học đầu tiên công bố 'điểm sàn' xét tuyển 1

Chỉ tiêu đã điều chỉnh, ngưỡng điểm xét tuyển và mức học phí của khóa tuyển sinh 2018. Ảnh: Dân Trí

Sau khi có ngưỡng điểm sàn xét tuyển, các thí sinh sẽ dựa vào đó để điều chỉnh nguyện vọng của mình cho phù hợp. 

Nếu thí sinh nào có điểm dưới ngưỡng điểm này nhưng không điều chỉnh nguyện vọng trong đợt sắp tới thì có nguy cơ không trúng tuyển rất cao. 

Trường đại học đầu tiên công bố 'điểm sàn' xét tuyển 2

Mức học phí của từng ngành. Ảnh: Dân Trí

Ngoài ra, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng điều chỉnh chỉ tiêu theo hướng tăng giảm ở một ngành. Cụ thể, ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng, Quản trị du lịch, Điện – điện tử với mức tăng trên 50 chỉ tiêu cho mỗi ngành.

Các ngành giảm là Công nghệ vật liệu, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, .... Việc điều chỉnh chỉ tiêu dựa trên cơ sở số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng và tổng chỉ tiêu toàn trường cũng như chỉ tiêu của nhóm ngành là không thay đổi.

Trong năm 2018, trường tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng với cam kết 100% việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, chương trình việc làm Nhật Bản cam kết 100% việc làm với thu nhập từ 25tr – 30tr/tháng tại Nhật Bản cho sinh viên tốt nghiệp.

Theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh của trường cho biết việc công bố "điểm sàn" thời điểm này không phải quá sớm. 

"Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải công bố ngưỡng điểm xét tuyển trước 10 ngày trước thời điểm thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển”, ông Sơn cho hay. 

Cũng theo ông Sơn, mặc dù thời điểm này chưa có kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018, nhưng dựa vào số lượng thí sinh đăng ký cũng như những thông tin dự báo về điểm thì nhà trường cân nhắc đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển năm nay.

“Theo dự đoán, mức điểm phổ biến năm nay vẫn là 5-6 điểm, do đó khả năng điểm chuẩn cũng sẽ ngang ngửa với năm ngoái, cộng thêm năm nay số lượng học sinh tăng hơn do đó, chúng tôi đưa ra điểm sàn nhận hồ sơ tương đương năm 2017”, ông Sơn cho biết.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news