Tin mới

Trưởng đoàn HAGL phản pháo VFF quanh việc bầu Đức bị gạt khỏi danh sách đề cử

Thứ hai, 19/03/2018, 14:38 (GMT+7)

Sáng ngày 19/3, sau khi chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng chính bầu Đức đã rút khỏi danh sách đề cử chức phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ, lãnh đạo phía HAGL đã phản bác lại thông tin này.

Sáng ngày 19/3, sau khi chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng chính bầu Đức đã rút khỏi danh sách đề cử chức phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ, lãnh đạo phía HAGL đã phản bác lại thông tin này. 

Người lao độngAn ninh thủ đô cho hay sáng ngày 19/3, chủ tịch LĐBĐ Việt Nam kiêm trưởng tiểu ban nhân sự đại hộ VFF khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022 – ông Lê Hùng Dũng cho biết chính ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL xin rút tên khỏi danh sách ứng cử chức danh phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ nhiệm kỳ tới.

Trưởng đoàn HAGL phản pháo VFF quanh việc bầu Đức bị gạt khỏi danh sách đề cử 1

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức không hay biết việc có đề cử từ CLB chức danh phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF. Ảnh: Người lao động

Ông Lê Hùng Dũng cho biết sau khi nhận được phản ảnh từ chủ tịch CLB futsal Kim Toàn về việc có đề cử ông bầu Đoàn Nguyên Đức vào ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF khoá 8, chủ tịch VFF đã yêu cầu tiểu ban nhân sự kiểm tra để sớm có phúc đáp nhằm rộng đường dư luận.

Theo ông Dũng "Phòng pháp lý và tư cách "Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ được giao nằm trong tiểu ban nhân sự để ghi nhận và kiểm tra hồ sơ gọi cho anh Đức không được nên mới gọi cho anh Tấn Anh. Cô Nguyễn Thanh Tú (phó phòng pháp lý VFF) thông báo là có CLB đề cử anh Đoàn Nguyên Đức vào chức vụ phó chủ tịch phụ trách tài chính ở nhiệm kỳ VIII thì anh Tấn Anh hỏi xem anh Đức có đồng ý không để tụi em gởi biểu mẫu sang. Anh Tấn Anh trả lời là sẽ báo cáo anh Đức nhưng mà chắc chắn là anh Đức không tham gia gì đâu vì đã tuyên bố rút lui rồi. Sau đó, cô Tú lại một lần nữa gọi cho anh Tấn Anh để xác nhận lại một lần nữa thì anh Tấn Anh bảo anh Đức không tham gia gì đâu vì đã tuyên bố rồi, nên đừng đưa tên anh Đức vào danh sách gì cả. Đó là toàn văn câu chuyện. Không có ai cố ý làm điều gì sai trái cả đâu. Tôi đã cẩn thận xác minh lại hết, không có ai tùy tiện làm việc không đúng như vậy được".

Ngay sau khi chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lên tiếng, báo Người Lao Động đã trò chuyện cùng ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn HAGL. Ông Tấn Anh cho biết sự việc không đúng như những gì phía VFF thông báo.

"Hai lần chị Tú gọi cho tôi và hỏi thăm rằng anh Đoàn Nguyên Đức có tham gia tranh cử phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ khoá 8 hay không để làm hồ sơ bổ sung đăng ký cho ảnh vào chức danh đó, tôi không hề biết có chuyện 1 lãnh đạo CLB đã đề cử anh Đức. Phía HAGL chỉ nghĩ đơn thuần là VFF hỏi kiểu có "tự ứng cử phó chủ tịch tài chính hay không?" nên tôi chỉ báo lại theo đúng ý kiến của anh Đức là không. Quan điểm của anh Đức không tham gia vai trò phó chủ tịch phụ trách tài chính ở nhiệm kì tới là rất rõ ràng, vấn đề là chúng tôi không hay biết có ai đó đề cử. Bây giờ đọc báo mới biết chuyện này, chúng tôi đều rất bất ngờ".

Cũng theo ông Tấn Anh, quy tắc bầu cử đã không đúng trong trường hợp của ông Đoàn Nguyên Đức "Theo quy chế, người được đề cử thì vẫn phải được đưa vào danh sách đề cử. Còn người được đề cử có rút hay không thì trong cuộc họp nhân sự tại hội nghị ban chấp hành VFF vừa rồi tại Hà Nội đưa ra thì người được đề cử sẽ một lần nữa sẽ xác nhận lại là mình có tham gia hay không. Trong cuộc hội nghị ban chấp hành VFF vừa qua, anh Đức có tên ở vị trí ủy viên ban chấp hành là đúng vì CLB Hoàng Anh Gia Lai đề cử anh Đức cho vị trí này. Còn CLB Kim Toàn đề cử anh ấy chức phó chủ tịch thì nói thật anh Đức cũng không hay biết, giờ báo đăng mới biết. Thật khó hiểu khi không thấy ghi trong danh sách ứng viên theo đúng quy định?".

Ông Tấn Anh cũng tái khẳng định bầu Đức không tham gia tranh cử khóa tới nhưng việc có CLB đề cử thì cần ghi vào danh sách ứng cử rồi ông bầu của HAGL mới lên tiếng xin rút, như vậy mới đúng quy trình.  

Trước đó, liên quan đến vụ việc, bầu Đức bức xúc khi biết mình được tổ chức thành viên đề cử vào vị trí Phó Chủ tịch tài chính khóa VIII nhưng bị gạt ra, trong khi đương kim Chủ tịch VFF đồng thời là Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội – ông Lê Hùng Dũng lại khẳng định chính ông chủ HAGL chủ động xin rút !?

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news