Trường Hà Nội - Amsterdam công bố phương án tuyển sinh lớp 6

Hôm nay (30/5), trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chính thức công bố phương án tuyển sinh lớp 6 năm học 2015-2016.

Hôm nay (30/5), trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chính thức công bố phương án tuyển sinh lớp 6 năm học 2015-2016.

Theo đó, tổng chỉ tiêu năm nay vào lớp 6 của trường Hà Nội - Amsterdam là 200. Đối tượng xét tuyển vào trường là học sinh giỏi các năm lớp 1, 2, 3, 4 và được đánh giá hoàn thành các môn học năm lớp 5. Các năm học lớp 3, 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn Toán và tiếng Việt phải đạt từ 19 điểm trở lên. 

Bên cạnh học lực, trường cũng đưa ra những tiêu chuẩn về hạnh kiểm như từ lớp 1 đến lớp 4 thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh tiểu học. Lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Trường Hà Nội - Amsterdam công bố phương án tuyển sinh lớp 6  1

Trường Hà Nội - Amsterdam công bố phương án tuyển sinh lớp 6 

Cũng theo quy chế tuyển sinh của trường, điểm xét tuyển gồm điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 + điểm khuyến khích + điểm ưu tiên. Trong đó, tổng điểm học tập tối đa 5 năm học là 140 điểm. Điểm ưu tiên cao nhất được cộng 5 điểm, thấp nhất 1 điểm. Điểm khuyến khích được cộng nhiều nhất 10 điểm và thấp nhất 0.5 điểm.

Cụ thể, điểm ưu tiên được tính như sau: con liệt sĩ được cộng 5 điểm; con thương binh, con bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên được cộng 4 điểm; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 61% - 80% được cộng 3 điểm; Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 41% - 60%; con cán bộ chiến sĩ đang công tác tại biên giới, hải đảo được cộng 2 điểm. Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 21 - 40%; con người dân tộc thiểu số được cộng 1 điểm.

Điểm khuyến khích là điểm học sinh đạt từ các giải thưởng cá nhân (hoặc đồng đội) trong các cuộc thi do bộ, sở, phòng GD-ĐT chủ trì hoặc phối hợp tổ chức. Các giải thưởng được quy đổi ra điểm: giải quốc gia: giải nhất 10 điểm, nhì 7,5 điểm, ba 5 điểm, khuyến khích 2,5 điểm.

Đối với giải thành phố: giải nhất 4 điểm, nhì 3 điểm, giải ba: 2 điểm, khuyến khích: 1 điểm.

Giải quận, huyện: giải nhất 2 điểm, nhì 1,5 điểm, ba 1 điểm, khuyến khích 0,5 điểm.

Về phương thức xét điểm, điểm trúng tuyển sẽ được xét từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. 

Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết thì vượt chỉ tiêu: Nhà trường sẽ cộng tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được trong các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

Theo kế hoạch, từ ngày 5/6, trường phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 trên website của trường. Những học sinh không in được đơn sẽ nhận đơn tại trường ngày 8, 9/6 theo giờ hành chính.

Từ ngày 15 - 17/6 trường nhận đơn và hồ sơ dự tuyển. Kết quả trúng tuyển được thông báo vào ngày 24/6.

H.M 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục