Mỹ: Nữ sinh phản đối quy định cấm ăn mặc hở hang tới trường

Trước tình trạng nhiều nữ sinh ăn mặc quá "mát mẻ" đến trường khi mùa hè đến, một trường trung học ở Mỹ đã ra quyết định cấm nữ sinh ăn mặc hở hang quá mức khi đến trường. Tuy nhiên, lệnh cấm này đã nhận được phản ứng ngược từ học sinh. 

Trước tình trạng nhiều nữ sinh ăn mặc quá "mát mẻ" đến trường khi mùa hè đến, một trường trung học ở Mỹ đã ra quyết định cấm nữ sinh ăn mặc hở hang quá mức khi đến trường. Tuy nhiên, lệnh cấm này đã nhận được phản ứng ngược từ học sinh. 

Theo mặc quần áo hở hang quá mức hoặc những bộ đồ gây mất tập trung. Bảng quy định cũng liệt kê một loạt kiểu quần áo bị cấm, khiến phía học sinh và gia đình đều thấy quy định này bất hợp lý.

Mỹ: Nữ sinh phản đối quy định cấm ăn mặc hở hang tới trường 1

Nữ sinh  phản đối quy định ăn mặc hở hang gây mất tập trung của nhà trường.

Rất nhiều học sinh nam, nữ đã tuần hành bên ngoài ngôi trường mang theo khẩu hiệu không đồng tình với “quy định váy sexy”, “tôi thấy thoải mái với chính mình, nhưng trường học thì không” hay “tôi không phải là trang phục”,... Các học sinh cho rằng, nhà trường cần xem xét lại quy định cũng như cách thực hiện.

Một số nữ sinh trong trường bức xúc khi trong nhiều phòng học không có điều hòa nên họ phải mặc “mát một chút” nhưng điều quan trọng hơn là những nam sinh mặc quần áo hở vai, hở đùi thì không bị làm sao. 

Mỹ: Nữ sinh phản đối quy định cấm ăn mặc hở hang tới trường 2

 Nhiều học sinh phản đối cả quy định và cả cách thực hiện của nhà trường.

Các cô gái tuổi teen cho rằng chính  từ “mất tập trung” trong bản quy định là nguyên nhân gây ra sự bất đồng giữa các nữ  sinh và các quản lý tại trường. Vì thế họ đã tuần hành để đòi lại sự công bằng.

Một số khác lại bức xúc về những trang phục không có trong danh sách cấm của nhà trường cũng bị coi là mất tập trung. Kate Brown, một học sinh trong trường bức xúc: “Tôi bị một bảo vệ nam gọi ra giữa hành lang đông đúc. Các cô gái còn bị đo độ dài quần sooc. Điều đó không phù hợp. Thậm chí, ngay cả áo không có viền cổ cũng bị coi là vi phạm và đuổi khỏi lớp học”.

Mỹ: Nữ sinh phản đối quy định cấm ăn mặc hở hang tới trường 3
Bản kiến nghị của một học sinh với 1100 chữ ký phản đối việc ăn mặc. 

Montclair – một học sinh trong trường đã viết một kiến nghị gửi cho nhà trường và các cơ quan quản lý giáo dục 

để trình bày về vấn đề này. Hiện đã có hơn 1100 chữ ký trong bản kiến nghị.

Hoa Ban (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục