Tin mới

Trưởng phòng Cục đường thủy nội địa bị bắt

Chủ nhật, 30/12/2018, 14:29 (GMT+7)

Trước khi bị bắt, ông Vũ Mạnh Hùng bị đình chỉ công tác để tiến hành kiểm điểm, giải trình về nghi vấn có liên quan đến việc lập quỹ đen.

Trước khi bị bắt, ông Vũ Mạnh Hùng bị đình chỉ công tác để tiến hành kiểm điểm, giải trình về nghi vấn có liên quan đến việc lập quỹ đen. 

Thông tin mới nhất trên báo Tuổi TrẻVnexpress cho hay ngày 29/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Vũ Mạnh Hùng, quyền Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Trưởng phòng Cục đường thủy nội địa bị bắt 1

Trụ sở Cục Đường thủy nội địa. Ảnh: Vnexpress

Theo đó, ông Hùng bị bắt về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trưởng phòng Cục đường thủy nội địa bị bắt 2

Bị can Vũ Mạnh Hùng. Ảnh: Bộ Công an

Quyết định tố tụng nằm trong quá trình điều tra mở rộng vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ của Cơ quan cảnh sát điều tra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam hồi cuối tháng 10/2018.

Trước đó, ông Hùng đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để tiến hành kiểm điểm, giải trình với Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải về nghi vấn liên quan đến việc lập "quỹ đen".

Theo báo chí phản ánh, trong hai năm 2015 và 2016, ông Vũ Mạnh Hùng cùng một số lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam được cho liên quan đến việc doanh nghiệp phải trích nộp phần trăm giá trị một số gói thầu.

Việc thu "quỹ đen" thực hiện vào tháng đầu năm, là thời điểm hoàn tất hồ sơ quyết toán, giải ngân toàn bộ ngân sách của năm trước.

Cùng tội danh, trước đó, ngày 29/10, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã quyết định khởi tố bị can, bắt và khám xét nơi ở đối với bị can Phạm Văn Thông (cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa).

Ông Thông bị cáo buộc nhận hơn 4,8 tỷ đồng của 15 nhà thầu từ cuối năm 2015 đến 2016. Số tiền này được chi tổ chức hội nghị, hội thao, chi tiền ăn cho cán bộ, công chức và người lao động... 

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news