Trưởng thôn chặn xe cưới của dân để thu nợ: Chủ tịch xã lên tiếng

"Mặc dù gia đình họ còn nợ, nhưng có nhiều cách thuyết phục chứ chặn xe cưới của gia đình người ta vậy là không đúng. Trưởng thôn cũng biết sai. Tôi đề nghị trưởng thôn đến gặp gia đình nói họ thông cảm, sắp xếp cho ổn", Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây chia sẻ.

"Mặc dù gia đình họ còn nợ, nhưng có nhiều cách thuyết phục chứ chặn xe cưới của gia đình người ta vậy là không đúng. Trưởng thôn cũng biết sai. Tôi đề nghị trưởng thôn đến gặp gia đình nói họ thông cảm, sắp xếp cho ổn", Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây chia sẻ.

Trưởng thôn chặn xe cưới của dân để thu nợ: Chủ tịch xã lên tiếng 1

Hiện trường vụ chặn xe dâu để thu nợ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo thông tin trên báo Người lao động, Pháp luật TP.HCM, vào sáng 17/10, gia đình bà Nguyễn Thị Thu (ngụ thôn Sơn Tây xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) làm đám cưới cho con trai. Khi xe cưới đi qua gần trụ sở thôn Sơn Tây thì ông Phan Văn Quảng - Trưởng thôn Sơn Tây đưa người dùng các cây gỗ lớn chặn xe đám cưới.

Trưởng thôn yêu cầu bà Thu trả nợ tiền đóng góp giao thông nông thôn thì mới cho xe qua. Bà Thu sau đó phải viết cam kết đến ngày 30/12 sẽ lên trụ sở thôn làm việc thì "barie" mới được dỡ để xe đám cưới của gia đình đi qua.

Theo lời bà Thu chia sẻ, ngoài ông Trưởng thôn Phan Văn Quảng, bà Thẩm Thị Linh - Bí thư chi bộ thôn đã huy động nhiều người là cán bộ thôn, công an thôn dùng cây và xe máy ra chặn xe đám cưới.

Cũng theo bà Thu, gia đình bà phải nộp 6 triệu tiền đóng góp giao thông nông thôn cho 4 người. Do 1 con trai đi làm ăn xa nên bà xin bớt 1 suất nhưng chưa được thôn đồng ý và bà mới nộp 1 nửa số tiền.

Con trai bà đã làm nhà ở TP Tuy Hòa và đóng 3,2 triệu đồng để làm đường bê tông ở đó nên bà mới xin bớt 1 suất. Tuy nhiên, thôn không chấp thuận thì gia đình bà vẫn sẽ đóng góp khoản 3 triệu còn lại.

Khi xe cưới bị chặn, gia đình vô cùng bức xúc nói là việc cưới xin trọng đại nhưng trưởng thôn kiên quyết không cho xe qua.

"Việc cán bộ thôn tổ chức chặn xe rước dâu của gia đình tôi để đòi nợ giữa đường là xúc phạm nặng nề đến danh dự gia đình tôi", bà Thu bày tỏ bức xúc.

Trước sự việc trên, ông Trịnh Lâm Hải - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây đã yêu cầu trưởng thôn rút kinh nghiệm.

"Mặc dù gia đình họ còn nợ, nhưng có nhiều cách thuyết phục chứ chặn xe cưới của gia đình người ta vậy là không đúng. Trưởng thôn cũng biết sai. Tôi đề nghị trưởng thôn đến gặp gia đình nói họ thông cảm, sắp xếp cho ổn", ông Hải nêu quan điểm.

Trong khi đó, bà Hồ Nguyên Thảo - Bí thư Huyện ủy Tây Hòa khẳng định chiều 30/10 sẽ trực tiếp kiểm tra sự việc này.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục