Trường tiểu học phải trả 1,7 tỷ đồng tiền quỹ cho phụ huynh

Trường tiểu học Võ Thị Sáu đã phải trả lại hơn 1,7 tỷ đồng cho phụ huynh học sinh đã đóng góp đầu năm học 2015-2016 để hiện đại hóa trường học.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu đã phải trả lại hơn 1,7 tỷ đồng cho phụ huynh học sinh đã đóng góp đầu năm học 2015-2016 để hiện đại hóa trường học.

Theo Vnexpress, Tiền Phong đưa tin, trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TP HCM) đã phải trả lại hơn 1,7 tỷ đồng cho phụ huynh học sinh đã đóng góp đầu năm học 2015-2016 để hiện đại hóa trường học.

Trường tiểu học phải trả 1,7 tỷ đồng tiền quỹ cho phụ huynh 1

Số tiền trường tiểu học Võ Thị Sáu phải trả lại phụ huynh học sinh. Ảnh: Vnexpress

Trước đó, khi báo chí phản ánh về trường học kêu gọi phụ huynh góp tiền để hiện đại hóa trường học như làm kệ sách treo tường, tủ để gối, bàn phụ cho giáo viên...với số tiền lớn, Thanh tra Phòng Giáo dục quận 7, TPHCM đã vào cuộc kiểm tra phát hiện những khoản thu không đúng. Vì vậy nhà trường phải hoàn trả lại các khoản tiền phụ huynh đã đóng góp trước đó.

Theo đó, số tiền mà trường Võ Thị Sáu hoàn trả lại phụ huynh lên tới 1,7 tỷ đồng, trong đó nhiều nhất là lớp 1/7 với 152 triệu đồng, lớp 1/4 với 151 triệu đồng, lớp ít nhất cũng lên tới gần 35 triệu đồng. Trong đó, mỗi phụ huynh sẽ nhận lại từ 400.000 đồng tới 1,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, phản ánh trên Vnexpress, nhiều phụ huynh cho rằng, họ không nhận được đủ số tiền trong 3,4 triệu đã đóng (3 triệu đồng tiền quỹ hội phụ huynh của lớp và 400 nghìn quỹ hội phụ huynh trường) mà chỉ nhận lại được một nửa. Số tiền còn lại đã được dùng để mua máy lạnh, tivi và các thiết bị khác nên không thể hoàn trả.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục