Truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại Bàu Cạn, Đồng Nai

Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được quy tập ở ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành.

Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được quy tập ở ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành.

VnExpress đưa tin, ngày 30/10, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành (Đồng Nai), Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được quy tập ở ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành.

Truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại Bàu Cạn, Đồng Nai 1

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

Tại lễ, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc; thành kính dâng hương, dâng hoa, tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước anh linh của những người đã khuất, chính quyền Đồng Nai hứa sẽ nâng niu, giữ gìn những kỷ vật (được tìm thấy) để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống anh hùng của dân tộc, về hình ảnh hào hùng của người chiến sĩ Giải phóng quân, Pháp luật TP.HCM thông tin.

Truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại Bàu Cạn, Đồng Nai 2

Hài cốt liệt sĩ được đưa vào chôn tại một ngôi mộ tập thể ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành

Trước đó, từ thông tin do quần chúng cung cấp,  cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành khai quật (trên phạm vi khoảng 50m2) tại khu đất trồng cây lâu năm của gia đình ông Nguyễn Văn Kính (ấp 8, xã Bàu Cạn). Kết quả, phát hiện được 13 vị trí hài cốt và nhiều di vật như võng, bạt, dép râu, bình nước, dụng cụ y tế, đồng hồ, bút máy. Cơ quan chức năng xác định, đây là xương cốt và vật dụng của chiến sĩ Giải phóng quân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại Bàu Cạn, Đồng Nai 3

Người dân dâng hoa tiễn đưa liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

Thời gian qua, chính quyền Đồng Nai đã tổ chức hội thảo chuyên đề, liên lạc nhiều nơi nhằm xác định thông tin từ các di vật tìm được, song đến nay vẫn chưa thể khẳng định chính xác thông tin về danh tính của những người đã hy sinh.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục