​Truy tố thanh niên người Việt bạo hành bé trai 2 tuổi tại Campuchia

Liên quan tới clip bạo hành trẻ dã man của thanh niên người Việt với một bé trai ở Campuchia, Viện KSND Tối cao vừa có cáo trạng truy tố Nguyễn Thành Dũng về tội danh "Hành hạ người khác" theo Điều 110 BLHS.

Liên quan tới clip bạo hành trẻ dã man của thanh niên người Việt với một bé trai ở Campuchia, Viện KSND Tối cao vừa có cáo trạng truy tố Nguyễn Thành Dũng về tội danh "Hành hạ người khác" theo Điều 110 BLHS.

​Truy tố thanh niên người Việt bạo hành bé trai 2 tuổi tại Campuchia 1

Do đã sử dụng ma túy đá nên trong lúc trông cháu So Sao, Dũng đã dùng kẹp giấy bằng sắt kẹp vào tai, dương vật, dùng roi điện tự chế chích vào người, mặt và dương vật, sử dụng cây rừng chọc vào hậu môn cháu bé. Ảnh: PV

Theo thông tin trên báo Công an Nhân dân, Công Lý, Viện KSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Thành Dũng (35 tuổi, trú tại chung cư Sinh Lợi, khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP. HCM) về tội "Hành hạ người khác" theo Điều 110 Bộ Luật hình sự.

Trước đó, khoảng tháng 10/2014, Dũng làm quản lý quán bar ở đường Đề Thám, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP. HCM.

Trong thời gian này, Dũng quen biết và nảy sinh tình cảm đồng tính với ông Stefan Struik quốc tịch Hà Lan (54 tuổi).

Ông Stefen thành lập trang trại tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia và thường xuyên cùng Dũng sang đây. Dũng về làm nhân viên trong văn phòng ông Stefan với nhiệm vụ nấu ăn và chăm sóc, trông nom một số cháu nhỏ của các gia đình làm công nhân trong nông trường. Trong số các cháu nhỏ có cháu So Sao (SN 2014).

Vào các ngày từ 10 đến 16/8/2016, do có sử dụng ma tuý đá nên Dũng nhiều lần đưa cháu So Sao ra ngoài văn phòng công ty dùng kẹp giấy bằng sắt kẹp vào tai, kẹp vào dương vật, dùng roi điện tự chế chích vào người, mặt và dương vật, sử dụng cây rừng chọc vào hậu môn bé So Sao đồng thời dùng điện thoại để ghi lại những hình ảnh đó.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Dũng bỏ về Việt Nam rồi đưa chiếc điện thoại có lưu hành ảnh hành hạ cháu So Sao cho một người cháu đi cầm cố. Người chủ cầm cố chiếc điện thoại trên sau khi mở ra đã phát hiện các đoạn clip trên nên đã tải về máy điện thoại của mình.

Ngày 5/12/2016, người này tung 13 đoạn clip lên trang Facebook cá nhân của mình. Vụ việc khiến dư luận phẫn nộ và cơ quan điều tra Bộ Công an đã vào cuộc xác minh. Ngày 7/12/2016, Nguyễn Thành Dũng đến cơ quan công an đầu thú.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ chiếc điện thoại di động iPhone 6 Plus của Dũng chứa đựng 49 video clip. Tại bản kết luận giám định xác định ảnh trong 18 tập tin và hình ảnh Nguyễn Thành Dũng là cùng 1 người.

Căn cứ các tài liệu đã thu thập được trong quá trình điều tra xác định những hình ảnh trong video clip ghi ngày 21 đến ngày 23/8/2016 nhưng thời gian Dũng thực hiện hành vi phạm tội là ngày 10 đến ngày 16/8/2016, lý do là vì chiếc điện thoại này bị hỏng, tắt nguồn nên thời gian cập nhật bị sai lệch và không phát hiện dấu vết cắt ghép trong 49 đoạn video clip.

Khám xét nơi ở của Stefen Struik, Cảnh sát vương quốc Campuchia đã thu giữ một dây vải dùng để bịt mắt, các kẹp sắt, dụng cụ chích điện màu trắng, dụng cụ chích điện màu đen và dụng cụ sử dụng ma túy đá.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục