Truyện cổ tích 18+: Thêm chứng cứ tố Giám đốc NXB nói dối

Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú có nội dung nhạy cảm hiện có tới 3 cuốn nằm trong Thư viện quốc gia!

Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú có nội dung nhạy cảm hiện có tới 3 cuốn nằm trong Thư viện quốc gia! Ông Nguyễn Xuân Dũng, PGĐ Thư viện Quốc gia cho rằng, khó có thể gọi đây là sách lậu!

Sau khi nhận được phản ánh của Báo điện tử Infonet về Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú của NXB Văn hóa thông tin có nội dung người lớn, khá nhạy cảm, ngày 5/8, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc NXB này ngay lập tức khẳng định nhà xuất bản không hề có cuốn sách nào của tác giả Gia Mạnh.

Theo ông Dũng, thông qua kiểm tra sơ bộ của nhà xuất bản thì cuốn “Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú” với thông tin in xong nộp lưu chiểu quý III năm 2006, có khả năng là sách lậu trôi nổi trên thị trường.

Truyện cổ tích 18+: Thêm chứng cứ tố Giám đốc NXB nói dối 4

Truyện cổ tích 18+: Thêm chứng cứ tố Giám đốc NXB nói dối 5

Ảnh chụp tại hệ thống tra cứu của Thư viện Quốc gia chiều ngày 7/8

Tuy nhiên, ngay sau đó, đại diện Cục Xuất bản, Phó Cục trưởng Phạm Quốc Chính lại cho biết, sau khi xem xét hồ sơ lưu về việc xuất bản cuốn sách này, khẳng định đây là cuốn sách trong tập Truyện cổ tích chọn lọc (4 tập) do NXB Văn hóa - Thông tin liên kết với Tổng Công ty sách Việt Nam xuất bản, in, phát hành từ năm 2006.

Do đó, việc ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc NXB Văn hóa thông tin phát biểu “Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú” là sách lậu, trôi nổi trên thị trường, được ông Phạm Quốc Chính đánh giá là chưa thận trọng!

Truyện cổ tích 18+: Thêm chứng cứ tố Giám đốc NXB nói dối 6

Cuốn "Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú" được ký hiệu VN06.11635 trong hệ thống thư viện  

Nếu là sách lậu, liệu có vào thư viện quốc gia?Để xác minh vụ việc này, ngoài cuốn sách do độc giả gửi về tòa soạn, PV Infonet tiếp tục liên hệ tới Thư viện Quốc gia Việt Nam để tra tìm xem liệu có cuốn sách này trong hệ thống lưu trữ quốc gia hay không? Và quả thật, chỉ mất ít phút tra cứu ở hệ quản trị thư viện điện tử tích hợp, chúng tôi đã có thông tin chi tiết cũng như số lượng của ấn phẩm này hiện có tại đây.

Truyện cổ tích 18+: Thêm chứng cứ tố Giám đốc NXB nói dối 7

Cuốn "Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú" được ký hiệu VN06.11635 trong hệ thống thư viện  

Theo đó, “Truyện cổ tích các loài chim và muông thú”, tác giả Gia Mạnh sưu tầm và biên soạn, do Nhà xuất bản Văn hóa- Thông tin nộp lưu chiểu năm 2006. Và hiện Thư viện quốc gia có tới 3 cuốn này, được đánh ký hiệu là VN06.11634, VN06.11635 và VN06.11636.

Và chỉ sau 30 phút, PV Infonet đã có trong tay cuốn sách mang ký hiệu VN06.11635 với nội dung đúng như cuốn sách do độc giả gửi về. Điểm khác biệt với cuốn sách do độc giả gửi về cho chúng tôi có chăng chỉ là mới hơn, bởi sách trong thư viện được bảo quản tốt hơn.

Khi được hỏi liệu có trường hợp sách lậu mà lại nộp lưu chiểu về Thư viện Quốc Gia, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó giám đốc Thư viện Quốc gia cho biết: “Rất khó có khả năng sách lậu lại nộp về đây. Theo chủ quan của tôi, đã là sách lậu in chui thì phải “trốn” rồi, chưa kể in lậu bán vì lợi nhuận thì không có lý do gì lại nộp vào đây còn bị mất một số bản.”

Về biện pháp khoanh vùng cuốn sách này, ông Dũng nói: “Với nội dung được Báo điện tử Infonet phản ánh như thế này thì Thư viện Quốc gia chắc chắn sẽ hạn chế đối tượng mượn đọc, thậm chí là dừng việc cho độc giả mượn đọc nếu thấy cần thiết.”

Trước đó, trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Quốc Chính, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản khẳng định, nếu nhận được cuốn sách này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý và đưa ra kết luận.

Nguồn: Infonet

Xem thêm clip có thể bạn quan tâm: Nam sinh ném dép, đập ghế vào mặt bạn gái giữa lớp học

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục