Từ 2/9: Cảnh sát cơ động không được phép dừng xe phạt vi phạm mũ bảo hiểm

Kể từ ngày 2/9, cảnh sát cơ động TP Hà Nội không được phép dừng xe phạt vi phạm mũ bảo hiểm tới khi có chỉ đạo mới do kế hoạch 204 của Công an Hà Nội đã hoàn thành.

Kể từ ngày 2/9, cảnh sát cơ động TP Hà Nội không được phép dừng xe phạt vi phạm mũ bảo hiểm tới khi có chỉ đạo mới do kế hoạch 204 của Công an Hà Nội đã hoàn thành.

Theo tin tức trên Tiền Phong, VTC, thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Trung đoàn phó CSCĐ Công an Hà Nội cho biết, kế hoạch 204 của Công an Hà Nội về thí điểm tăng cường xử phạt mũ bảo hiểm đã hoàn thành nên kể từ ngày 2/9, CSCĐ TP Hà Nội không được phép dừng xe phạt vi phạm mũ bảo hiểm tới khi có chỉ đạo mới.

Từ 2/9: Cảnh sát cơ động không được phép dừng xe phạt vi phạm mũ bảo hiểm 1

CSCĐ Hà Nội sẽ không được dừng xe phạt vi phạm mũ bảo hiểm từ ngày 2/9. Ảnh internet

Cũng theo thượng tá Tùng, trong 1 tháng (từ 1/8 đến 31/8/2016) ra quân thực hiện kế hoạch 204 về tổng kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định từ sáng sớm tới đêm, PK20E đã xử lý hơn 8.700 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Trong đó, hơn 8.500 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm bị CSCĐ Hà Nội xử phạt tại chỗ thu tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng. 13 trường hợp vi phạm lỗi lạng lách bị CSCĐ lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Theo chia sẻ của thượng tá Tùng, trong trường hợp vi phạm giao thông bỏ chạy, CSCĐ sẽ không truy đuổi nhưng sẽ phối hợp với lực lượng chức năng khác như CSGT dừng xe xử lý hoặc xử phạt nguội. 

Q.H (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục