Từ mai, 12/12, ngân hàng để ATM hết tiền sẽ bị phạt 15 triệu đồng

Từ ngày mai (12/12), ngân hàng để xảy ra tình trạng ATM hết tiền hoặc ngừng hoạt động 24h không thông báo sẽ bị phạt 15 triệu đồng.

Từ ngày mai (12/12), ngân hàng để xảy ra tình trạng ATM hết tiền hoặc ngừng hoạt động 24h không thông báo sẽ bị phạt 15 triệu đồng.

 

Đây là nội dung đã được công bố tại Nghị định 96 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng vừa được Chính phủ ban hành thay thế Nghị định 202 và 95.

Ngoài ra, mức tiền phạt từ 10 triệu đến 15 triệu đồng cũng được áp dụng đối với các hành vi như: đặt máy tại nơi có hệ thống điện không đáp ứng quy định để máy giao dịch tự động nuốt thẻ của khách hàng khi mất điện đột ngột; không đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống máy giao dịch tự động; không duy trì hoạt động bộ phận hỗ trợ khách hàng để khách hàng liên hệ bất cứ lúc nào.

Từ mai, 12/12, ngân hàng để ATM hết tiền sẽ bị phạt 15 triệu đồng 6

Tình trạng ATM hết tiền từng khiến người tiêu dùng vô cùng bức xúc. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, do nhu cầu rút tiền mặt của người dân thường lên cao dịp cuối năm, Ngân hàng Nhà cũng hướng dẫn các nhà băng thực hiện hoạt động thanh toán trong thời gian quyết toán năm 2014, đảm bảo không xảy ra sự cố tại máy ATM.

Cụ thể, các tổ chức tín dụng phải thực hiện nghiêm các quy định về thu phí dịch vụ thẻ, đảm bảo an toàn hoạt động ATM. Ngân hàng cũng phải giám sát chặt mức tồn tại ATM, tiếp quỹ đầy đủ, có biện pháp thực hiện chi trả lương, thưởng cuối năm cho khách hàng, hạn chế quá tải.

Các ngân hàng cũng phải phối hợp với tổ chức chuyển mạch thẻ để xử lý kịp thời các sự cố, khiếu nại, thắc mắc của khách hàng, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, bảo mật cho hệ thống ATM, POS, xử lý kịp thời, thỏa đáng các phản ánh phát sinh.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu chi nhánh các tỉnh, thành phố chỉ đạo các tổ chức tín dụng tăng cường hoạt động tiếp quỹ và chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận, các vụ việc trên địa bàn liên quan đến chất lượng dịch vụ ATM để nhanh chóng phản hồi, xử lý ngay các vi phạm về hoạt động thẻ ngân hàng.

Theo Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục