Đây chính là một mẹo nhỏ để món thịt nướng của chị em luôn "bất khả chiến bại", nhận lời khen rối rít của mọi người.
Thịt nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, không chỉ người lớn mà cả bọn trẻ nhỏ.
Cứ mỗi dịp cuối tuần, các gia đình thường tập trung đông đủ làm chuyến dã ngoại để nướng thịt ăn và cùng trò chuyện hoặc thỉnh thoảng chị em nội trợ muốn đổi bữa cho cả nhà nên mua thịt về nướng.
Bên cạnh đó, thịt viên nướng cũng được dùng làm trong món bún chả mà nhiều "mê mệt".
Để có miếng thịt nướng ngon thực sự phải bỏ khá nhiều công sức, nào là thái thịt rồi tẩm ướp, chuẩn bị gia vị, than củi nướng...
Mất nhiều công sức vậy rồi mà nhiều khi thành phẩm không được như ý vì thịt nướng ngon hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như gia vị tẩm ướp, nhiệt độ củi lửa...
Thịt nướng ngon hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gia vị tẩm ướp, nhiệt độ củi lửa...
Đa số món thịt nướng của mọi người đều bị cháy sém hoặc quá khô.
Nhưng từ nay, mỗi khi nướng thịt bạn hãy đặt một viên đá lên trên miếng thịt như thế này và bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Tại sao lại đặt đá lên thịt nướng như vậy?
Khi nướng thịt bạn hãy đặt 1 viên đá hoặc 1 miếng bơ vào như thế này nhé.
Rồi nướng như bình thường.
Để khi đặt vào khay nướng, nhiệt độ sẽ làm đá tan chảy ra và giúp miếng thịt không bị quá khô.
Bên cạnh đó, nếu muốn thịt nướng có mùi thơm hơn thì bạn có thể thay thế viên đá lạnh ấy bằng một miếng bơ nhỏ.
Khi chúng ta nướng thịt theo cả 2 cách này, đá lạnh hoặc bơ sẽ chảy ra và làm thịt đỡ khô đồng thời có mùi vị hấp dẫn hơn.
Các bạn nên sử dụng bơ nếu muốn thịt thơm vào béo hơn. Còn nếu bạn không thích béo quá hoặc đang muốn Giảm cân thì hãy dùng đá lạnh.
(Nguồn: tiphero)