Tin mới

Tự ý đi nước ngoài, Bí thư thị trấn đối mặt nguy cơ mất chức

Thứ năm, 15/11/2018, 09:24 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Là lãnh đạo thị trấn nhưng ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn tự ý đi nước ngoài khi chưa có quyết định của cấp trên nên đang bị huyện ủy họp đề xuất cách chức.

Là lãnh đạo thị trấn nhưng ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn tự ý đi nước ngoài khi chưa có quyết định của cấp trên nên đang bị huyện ủy họp đề xuất cách chức.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Người lao động, chiều 14/11, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết nơi đây đã chuyển hồ sơ cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng xem xét kỷ luật ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn. Lý do ông Đạt bị kiểm điểm là đi nước ngoài khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Đạt cho biết đã 4 lần đi Mỹ, gần nhất là dịp lễ 30/4. Những lần xuất cảnh, ông Đạt làm đơn cho Chi bộ xác nhận rồi gửi Ban Tổ chức Huyện ủy.

Trong lúc chưa có quyết định đồng ý của cấp trên thì cán bộ này đã xuất cảnh.

Ông Đạt cũng nói rằng do không nắm nhiều về thủ tục nên chỉ gửi đơn cho Ban Tổ chức. Lần đi Mỹ gần nhất, Ban Tổ chức kêu ông làm đơn gửi thêm UBND huyện nhưng cận ngày đi nên khi về ông mới bổ sung.

"Tôi tự phong hình thức khiển trách khi làm kiểm điểm còn huyện ủy thì họp đề xuất cấp trên cách chức tôi", ông Đạt chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết cơ quan sẽ bố trí thời gian họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Đạt.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news