Tin mới

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm

Thứ sáu, 15/06/2018, 17:01 (GMT+7)

Chia sẻ về hành trình tăng cân giúp mình lột xác trở thành một người hoàn toàn khác, Thùy Trang cho biết, cô tập gym và có chế độ ăn uống cân đối để khỏe đẹp hơn.

Chia sẻ về hành trình tăng cân giúp mình lột xác trở thành một người hoàn toàn khác, Thùy Trang cho biết, cô tập gym và có chế độ ăn uống cân đối để khỏe đẹp hơn.

Mới đây, hình ảnh của một cô gái cho thấy sự lột xác bất ngờ trước và sau tập gym được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Cô gái trẻ ấy tên là Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1995, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội).

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 1
 

Chia sẻ về hành trình tăng cân giúp mình lột xác trở thành một người hoàn toàn khác, Thùy Trang cho biết, cô tìm đến gym và chế độ ăn uống cân đối để khỏe đẹp hơn. Sinh ra đã sở hữu gương mặt khả ái, xinh xắn nhưng tiếc thay Thùy Trang từng bị nhiều người chê bai vì 3 vòng đều lép kẹp, phẳng lỳ hình dây.

Không phải là Thùy Trang kén ăn hay nhịn ăn. Bù lại, cô ăn rất nhiều. Trang tâm sự, có lần ăn hết 2 bát phở với một bát miến cùng một lúc mà vẫn cảm thấy bình thường. Nhưng đáng tiếc là cân nặng của cô không hề tăng lên chút nào.

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 2
 

"Thời còn đi học, em bị bạn bè chê bai khá nhiều về ngoại hình của mình vì cao có 1m50, nặng 39 kg, người rất thấp lại còn rất nhỏ nữa. Mọi người thường không ngại buông câu trông em chẳng có sức sống gì hay chẳng có ma nào thèm yêu. Không chỉ bạn bè xung quanh mà người thân cũng thường phàn nàn về vóc dáng cơ thể khiến em quyết tâm được thay đổi bản thân", Thùy Trang cho biết.

Tự nhận thấy mình không phải người bận tâm quá nhiều về chuyện hình thể nhưng do bị chê bai quá nhiều, Trang bắt đầu mất tự tin và lo lắng cho tương lai lâu dài sau này. Cô nàng 9x quyết tâm "phục thù", vượt qua chính mình bằng cách chăm chỉ tập luyện và ăn uống hợp lý với hi vọng có được cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tự mình tìm hiểu việc tập gym, tập trung nhiều vào các nhóm cơ ở phần đùi, mông, hông

Thùy Trang chia sẻ, cô bắt đầu tìm đến việc tập gym vào năm cuối đại học. Với quyết tâm đã không thể có được chiều cao thì nhất định phải có một thân hình ấn tượng, Thùy Trang lê kế hoạch tập luyện bài bản. Trước đó, cô có tự minh tìm hiểu rất nhiều kiến thức về cơ, mỡ…

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 3
 

"Các bài tập chính mà mình thường thực hiện là squat , deadlift, lunger, barbell hipthurst, hyperextensions. Đây đều là những bài tập phải sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể như đùi, mông, hông... có tác dụng kích thích sức mạnh và phát triển kích thước cơ bắp chân và mông", Thùy Trang chia sẻ.

9x xinh đẹp chia sẻ mình tập theo lịch: Thân trên thân dưới - cardio - thân trên thân dưới, nghỉ. Với các bài tập mông, cô tập đều cả 3 nhóm: Cơ mông trên, cơ mông dưới và cơ mông giữa. Ví dụ như hipthurst (tập nặng chủ yếu vào mông, không vào đùi. Có đợt Trang tập full là 70kg), squat (với bạn sợ to đùi thì squat ít lại), deadlift, lunge, hyperextensions, cable kickback…

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 4
 

Với ngực thì chắc chắn tập gym sẽ làm giảm mỡ ngực, nhưng Thùy Trang nhận định điều này thực sự không đáng kể, quan trọng là tập cho cơ ngực phát triển lớn và dày hơn, ngực cũng sẽ săn chắc và cao hơn. Với ngực, Trang cũng tập đầy đủ các nhóm cơ ngực trên và dưới… Size ngực của cô tăng từ 74 lên 80, phần lớn là do cơ ngực phát triển, có thời gian Trang xả cơ thì nó xồ ra mỡ cũng tăng nhưng không nhiều. Quan trọng là các vòng của cơ thể sẽ săn chắc và cân đối hơn.

Một ngày tập gym của Thùy Trang sẽ có trình tự như sau: Đầu tiên Squat 4 hiệp. Sau đó thực hiện theo thứ tự các động tác romanian deadlift, lunger, hyperextensions, leg extension đều mỗi bài 3 hiệp. Thời gian tập luyện mỗi buổi là khoảng 1 giờ và không nghỉ nhiều giữa các hiệp, thường chỉ 1-2 phút.

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 5
 

Chế độ dinh dưỡng: Có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi áp dụng

Giống như tập gym, Thùy Trang cũng có sự đầu tư nhất định trong việc tìm hiểu về ăn uống để từ đó tự thiết kế cho mình một chế độ ăn đúng chuẩn, phù hợp nhất. Thực đơn thường bao gồm các món ăn lành mạnh, đảm bảo đủ năng lượng cần thiết và không dư thừa chất. Thực đơn hàng ngày của cô xoay quanh thịt ức gà, thịt bò, cá, cơm gạo lứt, trứng và thật nhiều rau, trái cây.

Dưới đây là 3 thực đơn lúc Thùy Trang 39 kg. 3 thực đơn thay đổi này giúp Trang đỡ ngán, mỗi thực đơn được ăn trong 1 ngày. Cụ thể:

Thực đơn 1:

- 200g trứng gà.

- 250g đùi gà.

- 300g khoai lang.

- 100g mỡ.

- 50g cơm gạo.

- 500g cải bắp.

Thực đơn 2:

- 200g trứng gà.

- 250g thịt vai nạc.

- 300g khoai lang.

- 50g gạo.

500g rau muống.

Thực đơn 3:

- 200g trứng gà.

- 250g thăn bò.

- 300g khoai lang.

- 100g mỡ.

- 50g gạo.

- 800g mướp.

Sau 2 năm kiên trì tập luyện Thùy Trang đã lột xác hoàn toàn thành người khác, nhất là vòng 3 căng tròn đáng mơ ước. Cùng với gương mặt xinh đẹp, khả ái, trông Thùy Trang chẳng khác gì những hot girl xinh đẹp hiện nay. Cô nàng xóa bỏ hẳn biệt danh nấm lùn mà bạn bè đã dành tặng cùng nhiều lời chê bai về thân hình 3 vòng như một của mình.

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 6
 

Tăng lên 10kg sau 2 năm tập gym, Thùy Trang thay đổi số đo 3 vòng rõ rệt 80-62-90. Điều tuyệt vời là dù tăng cân nhưng cô nàng vẫn có được eo thon săn gọn, ngực săn chắc, cải thiện số đo và vòng 3 thì thay đổi quá nhiều. Khi đạt được số đo 3 vòng mơ ước, Thùy Trang vẫn tiếp tục tập gym. Vòng mông của cô đã có những tiến triển số đo đáng ngưỡng mộ, trong khi vòng eo thì ngày càng săn gọn hơn.

Vậy là giờ đây, thay vì nghe những lời bàn tán không hay, Thùy Trang nhận được rất nhiều lời khen của mọi người cho vóc dáng lẫn khuôn mặt xinh đẹp. Sự tự tin về ngoại hình hiện tại giúp cô nàng có nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống.

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 7
 

"Hình thể không chỉ thay đổi cuộc sống của mình, thay đổi cách nhìn của mọi người về mình mà nó còn thay đổi cả thái độ của mình với cuộc sống. Tập gym đã giúp mình thay đổi hoàn toàn về cuộc sống, trở nên tự tin và sống hạnh phúc hơn. Mong là mọi người cũng sẽ thành công và quan trọng là luôn nỗ lực trên hành trình thay đổi bản thân, đừng bỏ cuộc", Thùy Trang nhắn nhủ.

Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 8
 
Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 9
 
Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 10
 
Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 11
 
Từng bị chê phẳng lỳ “3 vòng như một”, cô gái trẻ lột xác nhờ cách này để sở hữu cơ thể khỏe đẹp hoàn hảo sau 2 năm 12
 
Tiểu Nguyễn
 
Theo Helino/ Trí thức trẻ
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news