Tướng Chung lên tiếng vụ “múa dao trước mặt CSGT”

"Chúng ta hoàn toàn có thể làm quyết liệt, hoàn toàn có đầy đủ những điều kiện, biện pháp để trấn áp nhưng không phải tình huống nào cũng cần và phải đưa ra hình thức quyết liệt như thế. Xử lý tình huống phải khôn khéo, mềm mỏng, tinh tế, tránh những hiệu ứng dư luận không cần thiết”, tướng Chung nói về vụ "múa dao trước mặt CSGT".>>Không khuyến khích CSGT nhảy nắp ca-pô>>Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung kể lại vụ khống chế con tin 

"Chúng ta hoàn toàn có thể làm quyết liệt, hoàn toàn có đầy đủ những điều kiện, biện pháp để trấn áp nhưng không phải tình huống nào cũng cần và phải đưa ra hình thức quyết liệt như thế. Xử lý tình huống phải khôn khéo, mềm mỏng, tinh tế, tránh những hiệu ứng dư luận không cần thiết”, tướng Chung nói về vụ "múa dao trước mặt CSGT".

Trước một số ý kiến cho rằng kỹ năng xử lý tình huống của Tổ công tác trong vụ “múa dao trước mặt CSGT” còn lúng túng, thiếu kiên quyết, trả lời phỏng vấn báo Giao thông vận tải chiều 10/12, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, đối với sự việc xảy ra ngày 4/12, lực lượng công an có đầy đủ sức mạnh, chế tài, quyền năng để trấn áp nhưng vẫn phải xử lý mềm dẻo, khôn khéo để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc mà các đối tượng quá khích, manh động có thể gây ra. 

Tướng Chung lên tiếng vụ “múa dao trước mặt CSGT” 3

Người phụ nữ vi phạm giao thông vừa chửi bới, vừa rút dao dọa CSGT (ảnh cắt từ clip)

“Trước mắt là tránh sự thu hút của những người hiếu kì, bởi việc này sẽ dễ dẫn đến tình trạng lộn xộn, gây dư luận không tốt. Còn việc xử lý đối tượng sau khi có kết quả điều tra, xác minh sẽ có biện pháp cụ thể sau. Ở đây chúng ta phải đánh giá sự việc một cách toàn diện, sâu sắc. Vấn đề không phải là nghiệp vụ hay kỹ năng xử lý tình huống của các chiến sĩ. Chúng ta hoàn toàn có thể làm quyết liệt, hoàn toàn có đầy đủ những điều kiện, biện pháp để trấn áp nhưng không phải tình huống nào cũng cần và phải đưa ra hình thức quyết liệt như thế. Xử lý tình huống phải khôn khéo, mềm mỏng, tinh tế, tránh những hiệu ứng dư luận không cần thiết”, Thiếu tướng Chung nói. 

Xem thêm Video bắn vợ, bắn cả lái xe taxi đưa vợ đi cấp cứu :

Như tin tức đã đưa, ngày 4/12 trên một số diễn đàn xuất hiện đoạn video clip dài khoảng 12 phút ghi lại cảnh công an giao thông làm việc với một người vi phạm giao thông tại ngã tư Trần Nhật Duật - Hàng Đậu, quận Ba Đình. Đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ điều khiển xe máy BKS 29E1-398.44 liên tục chửi bới tục tĩu, đe dọa tổ công tác khi bị dừng xe kiểm tra về hành vi không đội MBH và xe không lắp gương chiếu hậu. Thậm chí, người này còn lấy ra một con dao nhọn (loại gọt hoa quả) giơ về phía một CSGT và dùng những lời lẽ đầy thách thức trong suốt hơn 10 phút. Ngay cả khi Tổ công tác dùng biện pháp mạnh, còng tay đưa người phụ nữ này lên xe đưa về trụ sở công an phường Nguyễn Trung Trực, người phụ nữ này vẫn không ngừng thóa mạ lực lượng làm nhiệm vụ. 

Theo thông tin xác minh ban đầu của Công an phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, người phụ nữ ngổ ngáo trên tên là Kim Thanh Mai (SN 1978, trú tại ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa). 

Thượng tá Nguyễn Văn Tính, Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho biết: “Công an quận đã tiếp nhận và vụ việc đang trong quá trình điều tra”. 

H.Minh (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục