Tướng Hồ Sỹ Tiến: Cảnh sát hình sự "chặn đầu, đập vỡ kính xe rồi khống chế Thọ"

Theo lãnh đạo Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an) các phương án, thời điểm vây bắt tử tù Lê Văn Thọ được tính toán kỹ lưỡng và đến gần cuối ngày mới có thời cơ thích hợp để hành động.

Theo lãnh đạo Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an) các phương án, thời điểm vây bắt tử tù Lê Văn Thọ được tính toán kỹ lưỡng và đến gần cuối ngày mới có thời cơ thích hợp để hành động.

Tướng Hồ Sỹ Tiến: Cảnh sát hình sự 'chặn đầu, đập vỡ kính xe rồi khống chế Thọ' 1

Hình ảnh bắt giữ Thọ "sứt". Ảnh: Phạm Cường.

Trao đổi vào tối 16/9, một lãnh đạo của Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết, trước khi bị bắt, mọi hành tung của tử tù (còn gọi là Thọ "sứt") đã được lực lượng công an nắm rất sát từ sáng cùng ngày.

Tuy nhiên, ban chuyên án, trực tiếp là lãnh đạo Bộ Công an, Tổng Cục Cảnh sát, Cục Cảnh sát Hình sự và các đơn vị khác xác định, tử tù này là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, việc khống chế bắt giữ có thể xảy ra những nguy cơ thương vong cho người dân và cán bộ chiến sĩ.

Do đó, các phương án vây bắt, lựa chọn thời điểm đã được tính toán kỹ lưỡng và đến gần cuối ngày mới có được thời cơ thích hợp để hành động.

Cụ thể, vào hơn 17 giờ ngày 16/9, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) đã trực tiếp chỉ huy hàng chục cán bộ chiến sỹ của Cục và Công an Hải Dương sử dụng biện pháp nghiệp vụ dừng chiếc xe taxi đang chở Thọ "sứt" tại khu vực Phố Hóp (Nam Hồng, Nam Sách).

Thời điểm bắt giữ, hàng chục cảnh sát đi trên xe máy sau khi dừng xe đã áp sát, đập vỡ kính, mở tung cửa, khống chế các đối tượng ngồi bên trong.

Chia sẻ với PV, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho hay, tại thời điểm lúc hơn 17 giờ, một tổ cảnh sát hình sự đã tiến hành "chặn đầu, đập vỡ kính xe rồi khống chế Thọ".

Theo tướng Tiến, do các cảnh sát hình sự hành động bất ngờ và quá nhanh khiến tử tù đặc biệt nguy hiểm trốn trại này đã không kịp phản ứng và bị các cảnh sát hình sự quật ngã, khống chế rồi còng tay.

Một cán bộ tham gia cũng cho biết thêm, do sự việc xảy ra bất ngờ nên Thọ "sứt" không hề có "bất cứ biểu hiện chống cự nào mà ngoan ngoãn đưa tay vào còng của cảnh sát".

Sau khi bị bắt giữ, lực lượng cảnh sát đã tiến hành áp giải Thọ "sứt" về trụ sở công an tỉnh Hải Dương để tiến hành các thủ tục cần thiết.

Cũng theo thông tin, ngoài Thọ "sứt", cảnh sát cũng đã đưa tài xế xe taxi về cơ quan công an để tiến hành làm rõ một số vấn đề có liên quan.

Đến 20 giờ ngày 16/9, tử tù Lê Văn Thọ đã được cơ quan công an di lý về Trại tạm giam T16, Bộ Công an, để phục vụ công tác điều tra, xử lý hành vi bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Đại diện Tổng Cục Cảnh sát cũng thông tin, hiện nay, các lực lượng tinh nhuệ nhất của Bộ Công an, các tướng lĩnh dày dặn kinh nghiệm vẫn đang tiếp tục chỉ huy việc tìm kiếm, truy bắt bằng được đối tượng Nguyễn Văn Tình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục