Tượng Phật nghìn tay nghìn mắt khổng lồ bị đánh cắp

Bức tượng Phật bà nghìn tay nghìn mắt cao 1,4 m tại chùa Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên) vừa bị trộm đột nhập, đánh cắp.

Bức tượng Phật bà nghìn tay nghìn mắt cao 1,4 m tại chùa Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên) vừa bị trộm đột nhập, đánh cắp.

Thông tin trên được báo VnExpress, Lao Động, Gia đình & Xã hội đăng tải. Theo đó, bức tượng Phật bà nghìn tay nghìn mắt được đặt tại tầng 2 của chùa Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên) bị đánh cắp vào ngày 29/9. Ngay sau khi phát hiện kho tượng bị mất, sư thầy Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Mễ Sở đã báo lên cơ quan chức năng.

Tượng Phật nghìn tay nghìn mắt khổng lồ bị đánh cắp 1

Tượng Phật nghìn tay nghìn mắt khổng lồ bị đánh cắp

Theo hình ảnh từ camera an ninh của chùa cùng thông tin sư thầy Thích Đàm Lan cho biết, công an xác định vụ việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 29/9. Vào thời điểm trên, một nhóm trộm gồm 4-5 người đã trộm bức tượng. Để tránh bị phát hiện, nhóm trộm đã dùng vải che camera an ninh, sau đó tiếp cận pho tượng. Do bức tượng nghìn tay nghìn mắt nặng nên nhóm trộm đã khênh ra cửa trước, thòng dây chuyển xuống sân và đưa ra ô tô chờ sẵn ngoài cổng. Sau khi đánh cắp pho tượng, một người trong nhóm còn quay lại hiện trường để xóa các dấu vết.

Được biết, chùa Mễ Sở được xây dựng từ thời nhà Lê. Sau hàng trăm năm, chùa xuống cấp, duy chỉ có bức tượng Phật bà quan thế âm nghìn tay nghìn mắt còn giữ được tương đối nguyên vẹn. Bức tượng Phật nghìn tay nghìn mắt được tao tác bằng gỗ mít, cao 2,8m, trong đó riêng tượng Phật cao 1,4m.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ trộm.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục