Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Thí sinh được sửa sai sót trong ngày làm thủ tục thi

Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được sửa chữa những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh,... trong ngày làm thủ tục dự thi.

Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được sửa chữa những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh,... trong ngày làm thủ tục dự thi.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Thí sinh được sửa sai sót trong ngày làm thủ tục thi 5Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Thí sinh được sửa sai sót trong ngày làm thủ tục thi

Để thí sinh an tâm bước vào kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2014, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi. Theo quy chế, các thí sinh dự thi đại học trong 3 đợt thi tới đây, thí sinh phải có mặt ở trường để làm thủ tục dự thi theo địa điểm ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.

Theo đúng lịch thi đã công bố, trong ngày đầu tiên của kỳ thi, các trường phân công cán bộ phổ biến quy chế tuyển sinh, hướng dẫn thí sinh đến phòng thi, bổ sung, điều chỉnh những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực tuyển sinh, môn thi, khối thi, tên ngành, mã ngành của thí sinh. Những bổ sung và điều chỉnh này, cán bộ tuyển sinh của trường phải ghi xác nhận vào phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) số 2 và cập nhật ngay vào máy tính.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh phải xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước). Nhận Thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi).

Thí sinh nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế dự thi. Nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học,... thí sinh phải báo cáo HĐTS để điều chỉnh ngay. Trường hợp bị mất Thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Uỷ viên phụ trách điểm thi xem xét, xử lý;

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau.

Để có số liệu thống kê đầy đủ, kịp thời về kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, Bộ GD&ĐT đề nghị các đại học, học viện, các trường đại học và cao đẳng thực hiện chế độ báo cáo nhanh như trước ngày 25/6/2014, phải báo cáo tổng số thí sinh đăng kí dự thi đại học, cao đẳng theo từng khối thi và đợt thi; Tổng số điểm thi, số phòng thi; Tổng số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; Tổng số thanh niên tình nguyện, số chỗ ở miễn phí, họ và tên, số điện thoại (cố định và di động) của Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh và điện thoại, số fax, hòm thư điện tử của bộ phận trực thi của trường.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Cô dâu hát tưng bừng trong đám cưới

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vnmedia.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục