Tin mới

Tuyển Việt Nam có nguy cơ bị phạt nặng vì hành động của cổ động viên

Thứ bảy, 17/11/2018 08:54

Sau khi đánh bại Malaysia với tỉ số 2-0, tuyển Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị AFC phạt phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả vì hành động đốt pháo sáng của cổ động viên.

Sau khi đánh bại Malaysia với tỉ số 2-0, tuyển Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị AFC phạt phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả vì hành động đốt pháo sáng của cổ động viên.

Tối 16/11, tình trạng CĐV đốt pháo sáng vẫn xảy ra trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia trong khuôn khổ bảng A AFF Cup 2018 tại sân vận động Mỹ Đình.

Ngay từ khi các cầu thủ đang bắt tay để chuẩn bị trận đấu, pháo sáng đã xuất hiện trên khu vực khán đài B, dù đã được dập tắt ngay sau đó nhưng khoảnh khắc này vẫn lọt vào máy quay.

Dù đã cắt cử lực lượng lớn nhân viên an ninh nhưng cuối pháo vẫn sáng trên sân Mỹ Đình. Cụ thể trong lúc hai đội bắt tay trước trận, khán đài B xuất hiện luồng khói sáng lớn. Ngay lập tức nhân viên an ninh chạy đến dập lửa.

Chưa dừng lại ở đó, thời điểm hiệp 2, một số CĐV kém ý thức đã đốt pháo sáng trên khán đài. Ống kính truyền hình lập tức lia sang điểm khác nhưng trên sân có giám sát trận đấu của AFF Cup. Việc đốt pháo sáng của CĐV Việt Nam chắc chắn sẽ được ghi vào biên bản giám sát và đồng nghĩa VFF sẽ bị phạt.

Tuyển Việt Nam có nguy cơ bị phạt nặng vì hành động của cổ động viên 1

Pháo sáng được đốt trên sân Mỹ Đình. Ảnh báo Giao Thông

Tại ASIAD 2018, do CĐV đốt pháo sáng nên VFF đã bị phạt 20 nghìn USD. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cảnh báo, nếu tình trạng đốt pháo sáng tiếp diễn, VFF sẽ nhận hình thức xử phạt tăng nặng. Trong trường hợp này, hoàn toàn có khả năng tuyển Việt Nam phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả.

Trước đó, VFF cùng các cầu thủ tuyển quốc gia như Văn Lâm, Công Phượng đã lên tiếng kêu gọi người hâm mộ ngừng đốt pháo sáng ở các trận đấu tại AFF Cup. Nhiều phương án đã được tính đến nhưng vẫn không thể ngăn cản sự cuồng nhiệt của người hâm mộ nước nhà.

Tháng 10 vừa qua, VFF bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phạt 12.500 USD (tương đương 300 triệu đồng) sau khi để xảy ra tình trạng CĐV Việt Nam quá khích đốt pháo sáng trên sân Pakansati ở Indonesia trong trận bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, nếu còn tiếp tục xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, bóng đá Việt Nam không chỉ bị phạt tiền mà còn đối mặt với những án phạt nặng. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng cảnh báo nếu VFF không ngăn chặn được pháo sáng, bóng đá nước nhà sẽ phải thi đấu trên sân trung lập hoặc sân không có khán giả ở những vòng đấu kế tiếp.

Hà Trang (tổng hợp)