Tin mới

"Tuyệt tình cốc" Đà Lạt chính thức đóng cửa để đảm bảo an toàn

Thứ sáu, 30/11/2018, 13:57 (GMT+7)

UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định đóng cửa "Tuyệt tình cốc" nhằm tránh tai nạn đáng tiếc cho khách du lịch.

UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định đóng cửa "Tuyệt tình cốc" nhằm tránh tai nạn đáng tiếc cho khách du lịch.

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 30/11, UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã thông báo đóng cửa “Tuyệt tình cốc”, địa điểm du lịch tự phát thu hút một lượng lớn du khách.

'Tuyệt tình cốc' Đà Lạt chính thức đóng cửa để đảm bảo an toàn 1

"Tuyệt tình cốc" là một mỏ đá đã cũ. Ảnh: Internet

Theo đó, huyện Lạc Dương giao Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim chủ trì, phối hợp với công an huyện, UBND xã Lát tổ chức rào chắn; thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực này để kịp thời ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào.

Việc thực hiện rào chắn, nghiêm cấm mọi hành vi xâm nhập, du lịch tại khu vực "Tuyệt tình cốc" cho đến khi UBND tỉnh Lâm Đồng lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án ở khu vực này, theo Công an TP.HCM.

'Tuyệt tình cốc' Đà Lạt chính thức đóng cửa để đảm bảo an toàn 2

Nhiều người lên "Tuyệt tình cốc" ở Lâm Đồng chụp ảnh khiến nguy cơ xảy ra tai nạn. Ảnh: Internet

Điểm du lịch tự phát "Tuyệt tình cốc" cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 20km. Địa điểm này được hình thành trong khu vực dự án khai thác đá xây dựng đã ngừng hoạt động từ lâu. Nơi đây có hồ nước sâu trong xanh, đẹp mắt nhưng rất nguy hiểm. Cùng với đó là đường sá đi lại khó khăn, dễ gây mất an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người dân và du khách.

Sự quan tâm của du khách đối với khu vực này đã biến mỏ đá cũ bên trong rừng phòng hộ Đa Nhim thành khu du lịch tự phát. Tại đây phát sinh nhiều hoạt động vận chuyển, kinh doanh thiếu an toàn và chưa được thẩm định của cơ quan chức năng.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news