UBKT Trung ương công bố kết luận vụ ông Lê Phước Thanh, Lê Phước Hoài Bảo

Sau gần 2 tháng phát đi thông cáo báo chí, UBKT Trung ương chính thức công bố kết luận liên quan đến vụ ông Lê Phước Thanh và Lê Phước Hoài Bảo.

Sau gần 2 tháng phát đi thông cáo báo chí, UBKT Trung ương chính thức công bố kết luận liên quan đến vụ ông Lê Phước Thanh và Lê Phước Hoài Bảo.

Người lao động cho hay chiều ngày 29/12, đoàn công tác của UBKT Trung ương đã vào tỉnh Quảng Nam để công bố kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và ông Lê Phước Thanh - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. 

Ông Nguyễn Chín - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay sau khi UBKTTƯ công bố kết luận, Ban Tuyên giáo sẽ có thông cáo chính thức gửi đến các cơ quan báo chí.

Trước đó trong thông cáo báo chí của UBKT Trung ương ngày 16/12 có nêu: Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm sau: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định  của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định; Buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có sự ưu ái đối với con của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

UBKT Trung ương công bố kết luận vụ ông Lê Phước Thanh, Lê Phước Hoài Bảo 1

Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Người lao động

Ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 với cương vị người đứng đầu là người chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm. Những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng.  Vi phạm, khuyết điểm của các ông Đinh Văn Thu (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh), ông Huỳnh Khánh Toàn (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) và Lê Phước Hoài Bảo (Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư)  là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định tiến hành quy trình xử lý kỷ luật các ông Lê Phước Thanh, Đinh Văn Thu, Huỳnh Khánh Toàn. UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Trong một diễn biến khác trên Tri thức trực tuyến cho hay ngày 19/12, ông Nguyễn Hoài Thanh - PGĐ sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết ông vừa nắm được thông tin từ cán bộ văn phòng thông báo về việc lãnh đạo Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép, không đến cơ quan làm việc từ hôm qua 18/12.

Theo đó, sau kết luận của UBKT Trung ương xoay quanh những vi phạm của tập thể, cá nhân ở tỉnh Quảng Nam, ông Bảo đã xin nghỉ phép không lý do cũng như không có thời gian quay trở lại làm việc.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục