Tin mới

UBKT Trung ương: Xem xét, xử lý kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh

Thứ năm, 15/03/2018, 19:08 (GMT+7)

Trong kỳ họp thứ 23, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương cho rằng những vi phạm và khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy , Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai là rất nghiêm trọng, đến mức phải tiếp tục xem xét và xử lý kỷ luật.

Trong kỳ họp thứ 23, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương cho rằng những vi phạm và khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy , Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai là rất nghiêm trọng, đến mức phải tiếp tục xem xét và xử lý kỷ luật. 

Tuổi Trẻ Người lao động cho hay, ngày 15/3,UBKT Trung ương đã ra thông báo cho biết trong 2 ngày 12 và 13/3, Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Quốc Vượng đã chủ trì kỳ họp 23 của ủy ban. 

UBKT Trung ương: Xem xét, xử lý kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh 1

Bà Phan Thị My Thanh. Ảnh : Phan Thị Mỹ Thanh

Theo đó, tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét và kết luận một số nội dung chính như kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cán bộ là Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020.

Đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban Kiểm tra trung ương chỉ ra ngoài những vi phạm đã được Ủy ban này kết luận tại kỳ họp 15 và đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, qua kiểm tra lần này cho thấy, bà Thanh còn có thêm vi phạm, khuyết điểm.

Cụ thể, trong thời gian là giám đốc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương) tỉnh, bà Thanh đã thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện dự án Khu nhà tập thể Sở Công nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Với cương vị phó chủ tịch UBND tỉnh (từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2014), bà Thanh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, ký nhiều văn bản liên quan đến dự án đầu tư trái quy định, có biểu hiện tư lợi cho doanh nghiệp của gia đình mình.

Bà Thanh cũng vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc đi nước ngoài.

UBKT Trung ương xét thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh, đến mức phải tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật.

Cũng tại phiên họp, UBKT Trung ương cũng kết luận Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai chưa kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện quy chế làm việc có nội dung chưa đầy đủ. 

Ngoài ra, còn có thiếu sót, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong việc quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài, một số dự án đầu tư có sai phạm từ nhiệm kỳ trước, nhưng chưa giải quyết triệt để, gây dư luận bức xúc trong nhân dân.

Trong đó, ông Nguyễn Phú Cường - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh - chịu trách nhiệm người đứng đầu về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020. 

Ông Trần Văn Tư - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm trên.

Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Phú Cường và ông Trần Văn Tư nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, kịp thời khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm nêu trên.

Còn ông Đinh Quốc Thái - phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh - cũng cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Với cương vị phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2006-2011, ông Thái đã đồng chí ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa khi chưa thực hiện đầy đủ quy trình theo quy định.

UBKT Trung ương xét thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Quốc Thái đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news