UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo việc nhận quà Tết trước 6/2

UBND TP Hà Nội yêu cầu người đứng đầu các đơn vị trực thuộc TP báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà, nhận quà Tết không đúng quy định trước ngày 6/2.

Trước ngày 6/2, UBND TP Hà Nội yêu cầu người đứng đầu các đơn vị trực thuộc TP báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà, nhận quà Tết không đúng quy định.

Ngày 22/1, UBND Hà Nội đã ban hành công văn yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành thuộc thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thành phố nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định.

UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo việc nhận quà Tết trước 6/2 1

Thủ tướng chỉ đạo không chúc Tết tặng quà lãnh đạo. Ảnh internet

Nội dung công văn: Thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2017, văn bản của Thanh tra Chính phủ về việc nắm tình hình báo cáo việc sử dụng tài sàn công, tặng quà và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung giao UBND quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành; các đơn vị, doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND thành phố nghiêm túc chủ trương không tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị nắm tình hình và báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện, những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí; tặng quà và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017 qua Thanh tra thành phố trước ngày 3/2.

Theo đó, thanh tra thành phố theo dõi, xây dựng báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trước ngày 6/2.

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ ngày 29/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các địa phương không được về Hà Nội chúc tết, tặng quà cho Thủ tướng, các phó thủ tướng, bộ trưởng mà hãy dành thời gian chủ động tập trung chăm lo Tết cho nhân dân.

Thủ tướng nói rõ: “Ngay trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành.

Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục