Tin mới

UBND TP HCM sẽ bỏ phiếu xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang

Thứ tư, 21/11/2018 14:42

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là khi ông Tất Thành Cang có sai phạm thì sẽ kiên quyết không bao che và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ đảng.

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là khi ông Tất Thành Cang có sai phạm thì sẽ kiên quyết không bao che và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ đảng. 

Thông tin mới nhất trên Tiền Phong Dân Việt cho hay sáng ngày 21/11, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 7 (TPHCM) đã tiếp xúc cử tri quận 9 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 của Quốc hội. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cư tri chất vấn về các sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo TPHCM như Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang và nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín.

UBND TP HCM sẽ bỏ phiếu xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang 1

Ông Tất Thành Cang. Ảnh: Tiền Phong

Theo cử tri Nguyễn Văn Dũng (phường Tăng Nhơn Phú B) thắc mắc: Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì ông Tất Thành Cang đã có vi phạm rất nghiêm trong, vậy tại sao còn bố trí lịch cho ông Cang đi tiếp xúc cử tri?
Thành ủy đã có động thái xử lý gì chưa? Không thể để những cán bộ có sai phạm nghiêm trọng như vậy tồn tại trong bộ máy Đảng, chính quyền”, ông Dũng chất vấn.

Khi trả lời các cử tri, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết ông Nguyễn Hữu Tín đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố bắt tạm giam. Riêng ông Tất Thành Cang thì hiện nay Ban Thường vụ Thành ủy đang thực hiện các bước xử lý theo tinh thần kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

UBND TP HCM sẽ bỏ phiếu xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang 2

Cử tri chất vấn về sai phạm của ông Tất Thành Cang, ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM. Ảnh: Tiền Phong

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Ban Thường vụ Thành ủy đã hai lần tổ chức kiểm điểm ông Tất Thành Cang. Cụ thể: Khi Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra thường kỳ, phát hiện một số dự án có biểu hiện vi phạm pháp luật. Ban Thường vụ thành ủy đã chỉ đạo cho thanh tra toàn diện, phát hiện sai phạm có liên quan đến ông Tất Thành Cang và trên cơ sở đó đã yêu cầu ông Cang giải trình.

“Ban Thường vụ Thành ủy xác định sai phạm của đồng chí Tất Thành Cang đã đến mức phải xử lý kỷ luật nhưng vì đồng chí Cang do Ban Chấp hành Trung ương quản lý nên xử lý như thế nào phải có sự chỉ đạo từ Trung ương”, bà Tâm giải thích.

Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết thêm: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập đoàn kiểm tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Tất Thành Cang và sau đó thông báo ông Tất Thành Cang “vi phạm rất nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật”. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giao Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tiếp tục kiểm điểm ông Tất Thành Cang vì có phát sinh dấu hiệu sai phạm mới.

“Ban thường vụ Thành ủy đã tiến hành họp cả một ngày để kiểm điểm đồng chí Tất Thành Cang. Ban Thường vụ sẽ báo cáo toàn bộ kết quả với  Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM để tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang.

Các kết quả này sẽ gửi ra Trung ương và hình thức xử lý kỷ luật như thế nào sẽ do Trung ương quyết định”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết. Chủ tịch HĐND TPHCM trấn an: Xin nói với bà con cử tri về tư tưởng, quan điểm thì Ban Thường vụ Thành ủy luôn quán triệt, cán bộ đã có sai phạm thì dứt khoát không bao che và sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật và điều lệ Đảng.

Minh Di (tổng hợp)