Uống nhầm dầu, bé trai 14 tháng tuổi suýt mất mạng

Bé trai 14 tháng tuổi tại Hưng Yên đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái và suy hô hấp do uống nước màu vàng đựng trong chai nhựa để góc nhà.

Bé trai 14 tháng tuổi tại Hưng Yên đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái và suy hô hấp do uống nước màu vàng đựng trong chai nhựa để góc nhà. 

Trí thức trẻ Vnexpress cho biết sau hơn 20 ngày được cấp cứu tại BV Nhi Trung ương (Hà Nội), bé trai 14 tháng tuổi đã hoàn toàn hồi phục, tự thở tốt và tỉnh táo. 

Trước đó, bé đã lấy chai dầu mà gia đình để ở góc nhà và uống sau đó bị sặc và ho liên tục. Bé đã được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái, suy hô hấp nặng.

Sau khi đặt nội khí quản, bé đã được chuyển đến BV Nhi Trung ương cấp cứu. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm phổi do hít phải dầu và có dấu hiệu suy hô hấp cấp tính.

Tiến sĩ Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện cho biết, trẻ vào viện tình trạng nguy kịch, được chuyển thẳng đến khoa Hồi sức cấp cứu. Bệnh nhi được điều trị bằng thở máy thông thường, nhưng không đáp ứng, xuất hiện suy đa tạng: suy hô hấp cấp tính, suy tuần hoàn.

Bệnh nhi được hỗ trợ máy thở cao tần, bơm surfactant và lọc máu liên tục, theo dõi chặt các dấu hiệu chức năng sống. Tuy nhiên, diễn biến sức khỏe của bé tiếp tục xấu đi nhanh chóng, nguy cơ tử vong.

Các bác sĩ quyết định cho bé thở bằng hệ tuần hoàn ngoài ECMO.

Sau ba ngày, tình trạng sức khỏe trẻ tiến triển khả quan, được cai ECMO. Hiện sức khỏe của trẻ đã bình phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục