Vạch trần “phép thuật” hô biến thịt trâu thành thịt bò

Các chiêu thức "phù phép" thịt trâu thành thịt bò của công ty nhập khẩu và một số nhà hàng, bếp ăn đã bị lực lượng chức năng vạch trần.

Các chiêu thức "phù phép" thịt trâu thành thịt bò của công ty nhập khẩu và một số nhà hàng, bếp ăn đã bị lực lượng chức năng vạch trần.

[mecloud]DYDY9v1eFT[/mecloud]

(Video: VTV)

Theo tin tức trên VTV, con số thống kê từ cơ quan chức năng, trong khoảng gần 1 năm rưỡi qua, Việt Nam đã nhập về gần 38.000 tấn thịt trâu đông lạnh. Tuy nhiên, trên thị trường không dễ để tìm thấy các cửa hàng bán thịt trâu mà chỉ phổ biến là thịt bò. Tại sao lại có nghịch lý này?

Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội và Đội Quản lý thị trường số 17 đã phát hiện Công ty Tâm Hồng Minh (địa chỉ số 62 đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) chuyên nhập thịt trâu nhưng khi bán cho khách lại đổi tên thành thịt bò.

Phía Công ty Tâm Hồng Minh cho biết, Công ty chuyên nhập và mua thịt trâu đông lạnh để bán buôn cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể. Thế nhưng, khi kiểm tra hóa đơn chứng từ, các lực lượng chức năng lại phát hiện trên hóa đơn xuất cho các nhà hàng, bếp ăn lại ghi là “bán thịt bò”. Công ty này cũng thừa nhận bán buôn sản phẩm thịt trâu cho 15 cơ sở, nhưng viết hóa đơn là thịt bò.

Thực tế, một số cơ sở mua hàng dù biết rõ là thịt trâu nhưng đã yêu cầu phía Công ty viết hóa đơn là thịt bò và ghi giá cao hơn giá mua thực tế để gửi giá. Do giá thịt trâu hiện chỉ khoảng 150.000 đồng/kg, trong khi thịt bò ở mức giá từ 220.000 - 300.000 đồng/kg.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục