Vào bếp tìm cơm ăn, thấy dòng thư mẹ viết, cô gái trẻ đau lòng nhận ra mình không bằng một... con cún

Vẫn biết đời là bất công, nhưng khoảnh khắc nhận ra mình không được đối xử bằng một... con chó thật là đau thương.

Vẫn biết đời là bất công, nhưng khoảnh khắc nhận ra mình không được đối xử bằng một... con chó thật là đau thương.

Cái câu "trần đời không ai thương con bằng mẹ cha", có lẽ là nên coi lại.

Bởi thời buổi hiện nay, ngoài thương con thì những ông bố bà mẹ còn dành tình thương cho những thứ khác, thú cưng chẳng hạn, mà nhất là những chú chó.

Tính ra cũng ngộ, nhiều khi nghĩ không biết con chó có tố chất gì ưu tú đặc biệt mà bố mẹ lại thương nó hết cả phần của mình.

Nào là tắm chó cũng phải bằng dầu tắm "xịn", xong xịt nước hoa thơm phức, có con còn được tỉa lông bận đầm, rồi bố mẹ đưa đi spa, mát-xa các kiểu.

Thậm chí có con còn được nấu ăn cho mỗi ngày, có thực đơn riêng mà mấy món đó, chỉ cần mình động đũa vào là thể nào cũng bị ăn chửi.

Lỡ tay tát yêu con chó thì cũng có những ông bố bà mẹ lồng lộng lên mà mắng cho sấp mặt chứ không đùa.

Vào bếp tìm cơm ăn, thấy dòng thư mẹ viết, cô gái trẻ đau lòng nhận ra mình không bằng một... con cún 1

Câu chuyện và bức ảnh của cô gái trẻ "tố" mẹ yêu chó hơn mình được đăng tải trên một trang mạng xã hội thu hút rất nhiều người quan tâm.

Có lẽ, chỉ những ai lâm vào tình cảnh trên mới cảm thấy tủi phận, buồn lòng ganh tị biết chừng nào phải không? Và cô gái dưới đây là một trường hợp như thế.

Cô gái kể, mình trưa nắng đi học từ phương xa về nhà, đói rã ruột xuống bếp tìm cơm ăn thì thấy một cái chảo to có đầy chả rán, hí hửng định gắp ăn thì hỡi ôi những dòng chữ chua xót hiện ra, đọc mà muốn rơi nước mắt: "Chả (tất) cả của chó đấy! ĐỪNG ĂN".

Cô gái đau lòng nhận ra đây đúng là nét bút tích của "lão mẫu" nhà mình, lẽ nào mình chỉ là con rơi con nhặt ngoài cây mít gốc đa mà người mẹ yêu dấu lại đối xử như thế.

Chưa kể, cô gái này còn bộc bạch rằng, con chó mẹ nuôi một ngày nó ăn số lượng thịt bò còn nhiều hơn mình ăn một… tháng. Lắm lúc cũng thầm nghĩ, cuộc đời chỉ hy vọng được mẹ đối xử như một con... chó là vui rồi.

Vào bếp tìm cơm ăn, thấy dòng thư mẹ viết, cô gái trẻ đau lòng nhận ra mình không bằng một... con cún 2

"Chả cả của chó đấy! ĐỪNG ĂN" - lời nhắn nhủ không thể phũ hơn của phụ huynh.

Cứ tưởng, mọi chuyện chỉ là hoang đường được cô gái thêu dệt đăng đàn lên mạng xã hội cho vui trong những ngày thời tiết u ám.

Vậy mà ngờ đâu, bức ảnh đăng tải chưa bao lâu trong một hội nhóm trên mạng xã hội thì đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "ảo", và đáng nói là có rất rất nhiều bạn trẻ bình luận là mình cũng đang sống trong cái cảnh đó: chó được cưng hơn người và cuộc đời mười mấy hai mươi năm sống trong gia đình bỗng dưng bị ghẻ lạnh không bằng một… cưng.

Như bạn Hoàng Nam chia sẻ câu chuyện "đau thương" của mình: "Có lần mẹ đi du lịch, bà bảo là đi mấy hôm lận.

Tớ mở tủ lạnh ra thì thấy có rất nhiều đồ ăn được nấu chín rồi bỏ cẩn thận trong hộp. Tớ nghĩ bụng, mẹ đi còn lo con đói thế này thì đúng thật chỉ có mẹ là tuyệt vời nhất. Nhưng không, tớ đã lầm...

Mẹ gọi về bảo hộp vàng bên trái là pate cho chó, hộp nhỏ bên phải là thịt luộc cho chó. Vỉ trứng lộn bên trên cũng là của chó.

Thịt bò tươi trên ngăn đông cũng là của chó… Tất cả cái tủ lạnh đều là của chó. Tớ hỏi lại mẹ là vậy con ăn gì, mẹ liền bảo có mua mấy gói mì cho tớ. Hôm đó tớ xém bỏ nhà ra đi…".

Vào bếp tìm cơm ăn, thấy dòng thư mẹ viết, cô gái trẻ đau lòng nhận ra mình không bằng một... con cún 3

Những bình luận của cộng đồng mạng tỏ ra thương cảm cho số phận không bằng một con chó cưng của cô gái.

Bạn Phạm Như Quỳnh thì cũng có tình cảnh không khá gì hơn khi bị mẹ đánh đòn chỉ vì lỡ tay đánh con chó cưng trong nhà: "Đây là con chó nhà mình, ngày nào cũng được ăn cháo thịt bò, trong khi cả mình cũng không có mà ăn.

Nó ngủ với mình, một hôm nó tè bậy ra giường, mình tức quá đánh nó thế là mẹ xông vào đánh mình luôn. Cảm thấy cuộc đời thật bất công".

Vào bếp tìm cơm ăn, thấy dòng thư mẹ viết, cô gái trẻ đau lòng nhận ra mình không bằng một... con cún 4

Tâm sự cô nàng bị mẹ đánh vì "bạo hành" chó.

Sẵn tiện dịp khóc than san sẻ cho nhau nghe, một người dùng mạng khác có tên Minh Ngọc nói về số phận con ruột mà như con lượm về từ bãi rác như sau: "Mẹ tôi cũng cưng chó hơn con.

Mấy hôm tôi lỡ tay nấu cơm khê thì mẹ bắt tôi phải ăn phần cháy bên dưới, còn cơm trắng dẻo là dành cho chó vì nó không ăn cơm khô, cháy cứng được".

Vào bếp tìm cơm ăn, thấy dòng thư mẹ viết, cô gái trẻ đau lòng nhận ra mình không bằng một... con cún 5

Cảnh trớ trêu thay, người thì ăn cơm nguội, chó sáng ăn trứng vịt lộn, tráng miệng sữa chua nha đam, tối thịt luộc, đêm lại có thêm quả nho.

Quay trở lại với câu chuyện "đừng ăn tranh của chó" được cô gái trẻ than thở ở trên, cô gái tiết lộ, mình tên Thu Thảo, đang đi học xa nhà.

Mỗi lần về thăm nhà, cô đều thấy cảnh mẹ tỉ mẩn làm đồ ăn cho chú cún cưng - được mẹ nuôi lúc Thảo bắt đầu đi học xa, như một "kẻ thay thế" cho mẹ đỡ buồn. Mẹ vừa hài hước vừa "phũ" đến mức ghi chú hẳn hoi để ai đó trong nhà không ăn nhầm thức ăn của nó.

Nhưng trớ trêu là, mẹ Thảo cẩn thận như thế không phải vì đồ ăn của chó là thứ thừa thãi hay được "tái chế" từ đồ ăn của người, sợ người ăn vào đau bụng, mà là vì sợ... chó bị đói.

Thảo ấm ức kể: "Mình đã ăn nhầm đồ ăn của chó 2 - 3 lần rồi, lần nào cũng bị mẹ mắng té tát.

Nên giờ mẹ cứ nấu mà chưa cho nó ăn ngay là kèm theo giấy ghi chú. Nó còn ăn sang hơn mình í, lượng thịt bò nó ăn một bữa chắc nhiều hơn mình ăn cả tháng".

"Nhiều khi chó hư hỏng, quậy phá mà mình cũng không dám la mắng chứ nói gì đến chuyện đánh nó.

Mẹ cưng nó nên một sợi lông của nó cũng được mẹ bảo vệ nghiêm ngặt. 

Nhiều lúc hỏi sao mẹ không thương mình bằng chó thì mẹ nói chó là con ruột, còn mình chỉ là con nhặt ngoài đường thôi" – Thu Thảo trần tình thêm về "thân phận thật sự" của mình.

Cuối cùng, mẩu chuyện và những lời chia sẻ trên không biết đã làm bao nhiêu người giống tình cảnh trên giật mình nhận ra rằng, mình thật quá "nhọ" khi không được cưng nựng bằng một chú cún?

Nhưng nói gì thì nói, chắc hẳn phụ huynh Thu Thảo cũng như những bạn trẻ trên kia chỉ đùa thế thôi, kiểu gì con mình vẫn là nhất chứ!

(Ảnh: Facebook)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo afamily.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục