"Vật thể lạ" rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái do Nga sản xuất

Liên quan đến vụ "vật thể lạ" rơi xuống Tuyên Quang, Yên Bái, cơ quan chức năng đã bước đầu xác định "vật thể lạ" này do Nga sản xuất, là bình khí nén chuyên dụng của một thiết bị bay nào đó.

Liên quan đến vụ "vật thể lạ" rơi xuống Tuyên Quang, Yên Bái, cơ quan chức năng đã bước đầu xác định "vật thể lạ" này do Nga sản xuất, là bình khí nén chuyên dụng của một thiết bị bay nào đó.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, Thanh Niên, Tri Thức Trẻ, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, 3 "vật thể lạ" hình cầu thu được ở Tuyên Quang và Yên Bái đã được Quân chủng Phòng không Không quân thu giữ.

'Vật thể lạ' rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái do Nga sản xuất 1

"Vật thể lạ" rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái do Nga sản xuất. Ảnh báo Yên Bái 

Bước đầu xác định, "vật thể lạ" này do Nga sản xuất. Đây không phải là vật liệu nổ mà là bình khí nén chuyên dụng của một thiết bị bay nào đó, có thể là tên lửa đẩy hoặc tàu vũ trụ. Khi hết hạn sử dụng thì bị bỏ đi, bay lơ lửng trong không gian, gặp tác động của lực hút trái đất thì rơi xuống.

"Căn cứ các thông tin, có thể khẳng định các vật thể này do Nga sản xuất. Tuy nhiên để có thể khẳng định Nga có phải là chủ nhân của các thiết bị này hay không thì cần phải xác định thêm, vì cũng có thể thiết bị do Nga sản xuất nhưng bán cho nước khác sử dụng", báo Người Lao Động dẫn lời Thượng tướng Tuấn.

Hiện Bộ Quốc phòng đang tổng hợp thông tin vụ việc, báo cáo lên Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia Việt Nam để làm cơ sở báo cho Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế có thông báo đến các quốc gia đang có chương trình, hoạt động nghiên cứu vũ trụ phải cận thận hơn trong khi tiến hành hủy bỏ các thiết bị đã qua sử dụng để không ảnh hưởng đến an ninh hàng không dân dụng cũng như an toàn các vùng dân cư.[mecloud]hp5GySp4vR[/mecloud]

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục