Về quê chịu tang mẹ, Trưởng phòng Giáo dục bất ngờ mất chức vào tay con gái Bí thư huyện

Về quê chịu tang mẹ một tuần, khi quay lại làm việc, ông Đan mới biết mình bị chuyển công tác. Thay thế ông làm Trưởng Phòng GD - ĐT chính là con gái Bí thư huyện lúc bấy giờ.

Chiều 6/7, ông Lê Đức Hùng, Phó Chánh văn phòng Sở Nội Vụ tỉnh Đắk Nông thông tin với báo Người đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra, xác minh, làm rõ việc bà Trần Trương Mạnh Hoài thăng tiến nhanh chóng trong quá trình công tác.

Theo chỉ đạo, đoàn phải có kết quả và báo cáo về UBND tỉnh trong vòng 4 ngày, tính từ ngày bắt đầu kiểm tra là 7/7.

Về quê chịu tang mẹ, Trưởng phòng Giáo dục bất ngờ mất chức vào tay con gái Bí thư huyện 1

Quyết định bổ nhiệm bà Hoài làm Phó trưởng phòng GD-ĐT trong thời gian đi học. Ảnh Người lao động

Bên cạnh "đường quan lộ thần tốc", báo Dân Trí cho hay, khi con gái vị Bí thư Huyện ủy "thăng tiến" từ Phó Phòng GD-ĐT huyện lên chức Trưởng phòng cũng là lúc người giữ chức Trưởng phòng khi đó bỗng dưng bị điều chuyển công tác.

Theo nguồn trên, năm 2011, ông Nguyễn Xuân Đan đang làm Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức.

Thời gian đó, theo ông Đan, trong ngành giáo dục huyện Tuy Đức có nhiều người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm quản lý và phẩm chất đạo đức tốt, hoàn toàn có thể xem xét để bổ nhiệm làm Phó Trưởng Phòng GD&ĐT của huyện. Tuy vậy, cuối cùng, chỉ con gái của lãnh đạo huyện là người nhậm chức.

Giữa tháng 3/2015, ông Đan phải về quê để chịu tang người thân. Khoảng một tuần sau, khi trở lại công tác thì ông Đan được nhân viên trong cơ quan thông báo là có quyết định chuyển sang công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tuy Đức.

"Trong suốt thời gian tôi nghỉ phép, tôi không được ai thông báo là mình được điều chuyển và cũng không nhận được quyết định điều chuyển. Chỉ khi quay lại công tác, tôi mới nghe anh em nói lại, sau đó tôi cũng phải tự liên hệ với bộ phận văn thư để photo quyết định đó", ông Đan thông tin thêm với báo Dân Trí.

Một cán bộ phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức nói với nguồn trên: "Việc cấp trên đối xử với thầy Đan như vậy khiến anh em trong ngành cũng tâm tư bất phục, nói ra, nói vào".

Tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục