Vệt nước biển màu đỏ ở Quảng Bình không phải là thủy triều đỏ

"Khảo sát dưới kính hiển vi cho thấy không có tế bào tảo trong nước nên dải nước đỏ không phải là hiện tượng thủy triều đỏ", GS.TS Nguyễn Ngọc Lâm, Viện Hải dương học Nha Trang khẳng định.

"Khảo sát dưới kính hiển vi cho thấy không có tế bào tảo trong nước nên dải nước đỏ không phải là hiện tượng thủy triều đỏ", GS.TS Nguyễn Ngọc Lâm, Viện Hải dương học Nha Trang khẳng định.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Tiền Phong, Tuổi Trẻ, ngay sau khi xuất hiện vệt nước biển màu đỏ dọc bờ biển Quảng Bình, GS.TS Nguyễn Ngọc Lâm, Viện Hải dương học Nha Trang cùng đồng nghiệp đã lấy hơn 10 mẫu nước từ vùng nước đỏ về phân tích.

Kết quả phân tích mẫu nước, bước đầu GS Lâm nhận định, vệt nước màu đỏ không phải là hiện tượng thủy triều đỏ.

Vệt nước biển màu đỏ ở Quảng Bình không phải là thủy triều đỏ 1

Vệt nước biển màu đỏ ở Quảng Bình không phải là thủy triều đỏ. Ảnh báo Tiền Phong

"Khảo sát dưới kính hiển vi cho thấy không có tế bào tảo trong nước nên dải nước đỏ không phải là hiện tượng thủy triều đỏ. Thành phần mẫu nước chưa phát hiện có gì đặc biệt. Khả năng do phù sa hoặc những vật liệu màu, như đất đỏ tạo thành, cần quan sát thêm các yếu tố cảnh quan để xác định nguồn gốc của vệt nước màu đỏ này", báo VnExpress dẫn lời GS Lâm.

Liên quan đến vụ việc, ngày 5/5, trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Phan Xuân Hiền, chủ tịch UBND xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, vết nước màu đỏ dọc bờ biển Nhân Trạch đã nhạt dần và biến mất.

Trước đó, vào ngày 4/5, người dân xã Nhân Trạch phát hiện vệt nước màu đỏ gạch dài khoảng 1,5 km chạy qua bờ biển 5 thôn, rộng 10 m sát mép nước. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu nước để xét nghiệm, làm rõ hiện tượng.[mecloud]rcOONGi875[/mecloud]

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục