vg

Bố đẻ, vợ và mẹ vợ phó tổng giám đốc mua nhà ở xã hội

- Trao đổi với phóng viên VnMedia, ông Bùi Tiến Thành - Phó phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, bước đầu xác định có ba người là bố đẻ, mẹ vợ và vợ của ông Lục Minh Hoàn (Phó Tổng Giám đốc công ty Bic) đăng ký và được chấm điểm mua nhà ở xã hội.

 

Ông Bùi Tiến Thành - Phó Phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra bước đầu chủ đầu tư đã xác nhận 3 người trong danh sách mua nhà ở xã hội dự án Rice City ở Tây Nam Linh Đàm có quan hệ với bà Lục Thị Mai Trang và ông Lục Minh Hoàn (Tổng và Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bic Việt Nam).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Bùi Tiến Thành - Phó Phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, đến nay Công ty cổ phần Bic Việt Nam vẫn chưa cung cấp hồ sơ liên quan đến dự án nhà ở xã hội Rice City dù đã hết hạn từ ngày 27/7. Trường hợp công ty này không cung cấp hồ sơ thì Sở Xây dựng sẽ báo cáo thành phố cho thanh tra toàn bộ dự án để xác định tất cả nội dung liên quan đến dự án.

Như dư luận phản ánh, ông Lục Minh Kim là bố đẻ của bà Lục Thị Mai Trang (Tổng Giám đốc) và ông Lục Minh Hoàn (Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bic Việt Nam); bà Hoàng Thị Thanh Vân (vợ ông Lục Minh Hoàn) và bà Nguyễn Thị Vinh (mẹ vợ ông Lục Minh Hoàn) cùng có tên trong danh sách mua nhà ở xã hội thuộc dự án Rice City.

“Họ (chủ đầu tư dự án) đã công nhận bà Vân và bà Vinh có liên quan đến ông Hoàn, còn ông Kim là bố của bà Trang và ông Hoàn. Tức là mấy đối tượng này có liên quan đến Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc”, ông Bùi Tiến Thành xác nhận.

Sau gần một tháng kiểm tra, ông Thành cho biết, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa chịu cung cấp giấy tờ hồ sơ của các đối tượng trên. Nguyên nhân được lý giải là: Người thân của Tổng Giám đốc và Phó Tổng giám đốc Bic Việt Nam không nộp tiền nên bị cắt hợp đồng và trả lại hồ sơ; Bic Việt Nam không kịp photo hồ sơ để nộp cho Sở Xây dựng (!?).

Với lý do chưa có hồ sơ cụ thể để xác minh các đối tượng trên nên đến nay, Sở Xây dựng Hà Nội vẫn chưa đưa ra được kết luận kiểm tra dự án nhà ở xã hội Rice City.

Theo ông Thành, trường hợp chủ đầu tư không cung cấp thông tin thì Sở Xây dựng sẽ chủ động báo cáo UBND TP đề nghị cho cơ quan chức năng đi kiểm tra, thanh tra toàn bộ dự án để xác mình những nội dung liên quan. Nếu phát hiện chủ đầu tư vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Phóng viên đặt câu hỏi: Khi kiểm tra nếu phát hiện sai phạm ở dự án Rice City, Công ty cổ phần Bic Việt Nam có được đầu tư dự án nhà ở xã hội khác trên địa bàn Hà Nội không? Ông Bùi Tiến Thành nói: “Nếu cố tình vi phạm pháp luật thì đương nhiêm sẽ kiến nghị Ủy ban thành phố không giao công ty thực hiện dự án khác”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục