Vì sao Đà Nẵng không tiếp nhận công chức ngoài TP về cơ quan hành chính?

Thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm thời không tiếp nhận công chức ngoài thành phố, không thực hiện hợp đồng lao động mới, thực hiện tinh giản biên chế, để giảm số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính về đúng chỉ tiêu do Bộ Nội vụ giao.

Thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm thời không tiếp nhận công chức ngoài thành phố, không thực hiện hợp đồng lao động mới, thực hiện tinh giản biên chế, để giảm số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính về đúng chỉ tiêu do Bộ Nội vụ giao.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyếnThanh Niên đăng tải, ngày 2.12, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết vừa có công văn hướng dẫn quy trình, thủ tục, thẩm quyền giải quyết hồ sơ tiếp nhận công chức, viên chức ngoài TP về công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP quản lý. Theo đó, không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài TP.Đà Nẵng về cơ quan hành chính của TP.

Sau khi báo chí đăng tải văn bản trên, nhiều người cho rằng Đà Nẵng kỳ thị với người ngoại tỉnh để ưu ái người địa phương.

Vì sao Đà Nẵng không tiếp nhận công chức ngoài TP về cơ quan hành chính? 1

Đà Nẵng không cấm cửa với người ngoài thành phố, mà chủ trương này nhằm mục đích giảm số lượng người trong khu vực hành chính đối với các cơ quan tiếp nhận.

Để có thông tin đầy đủ về vấn đề này, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố chưa có hướng dẫn đầy đủ, do vậy có dư luận cho rằng “chạy” để vào cơ quan hành chính.

Trả lời trên Tri thức trực tuyến, ông Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết thời gian qua, việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố chưa có hướng dẫn đầy đủ, do vậy có hiện tượng “chạy việc” vào cơ quan hành chính. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Sở Nội vụ đã có văn bản hướng dẫn về việc này để thực hiện công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận công chức, viên chức vào các cơ quan của thành phố.

Vì sao Đà Nẵng không tiếp nhận công chức ngoài TP về cơ quan hành chính? 2
Ông Vũ Ngọc Đồng.

Việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về các đơn vị sự nghiệp công lập tiến hành theo quy trình công khai, đúng trình tự quy định của pháp luật về quản lý công chức, viên chức. Riêng đối với các cơ quan hành chính, hiện nay, số người làm việc đã vượt biên chế Bộ Nội vụ giao cho thành phố.

Do vậy, thành phố đã chỉ đạo tạm thời không tiếp nhận công chức ngoài thành phố, không thực hiện hợp đồng lao động mới, thực hiện tinh giản biên chế, để giảm số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính về đúng chỉ tiêu do Bộ Nội vụ giao.

Từ vấn đề nêu trên, tạm thời thành phố không tiếp nhận công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác về các cơ quan hành chính thuộc thành phố quản lý.

Vì sao Đà Nẵng không tiếp nhận công chức ngoài TP về cơ quan hành chính? 3

Cơ quan hành chính Đà Nẵng không tiếp nhận công chức là người tỉnh khác

Còn việc tuyển dụng mới công chức thông qua thi tuyển thì vẫn thực hiện bình thường theo quy định, người ngoài thành phố vẫn được tham gia thi tuyển. Đối với việc công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác đến các đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố thì vẫn thực hiện tiếp nhận nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu theo Công văn số 9039/UBND-SNV ngày 6-11-2017 của Chủ tịch UBND thành phố và Công văn số 3218/SNV-CCVC ngày 17-11-2017 của Sở Nội vụ về tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố quản lý.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục