Video: Bên trong 'lò luyện' đặc công - những chiến binh xuất quỷ nhập thần

Cùng xem những hình ảnh về "Những chiến binh xuất quỷ nhập thần" trong chương trình Sống trong quân ngũ” phát trên kênh QPVN, nói về công tác huấn luyện và nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng đặc công 2012, Quân khu 9.

Cùng xem những hình ảnh về "Những chiến binh xuất quỷ nhập thần" trong chương trình Sống trong quân ngũ” phát trên kênh QPVN, nói về công tác huấn luyện và nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng đặc công 2012, Quân khu 9.

[mecloud]R7QlzKbRsW[/mecloud]

Clip trích phim "Những chiến binh xuất quỷ nhập thần"

Trong trích đoạn là những hình ảnh diễn tập của Bộ đội đặc công Việt Nam. Khi xác định một mục tiêu tấn công, người lính đặc công sẽ trinh sát và theo dõi mục tiêu kỹ lưỡng để tìm ra các sơ hở phục vụ cho việc đột nhập. Người lính vận dụng đủ giác quan, từ xúc giác của tay để sờ, khứu giác để ngửi, thính giác, thị giác để để quan sát, nghe ngóng và phán đoán. Đó là phương châm thuộc nằm lòng "tai nghe, mắt thấy, tay sờ, chân đến và đoán đúng".

Video: Bên trong 'lò luyện' đặc công - những chiến binh xuất quỷ nhập thần 1
 
Video: Bên trong 'lò luyện' đặc công - những chiến binh xuất quỷ nhập thần 2

Bộ đội đặc công - Những chiến binh xuất quỷ nhập thần. Ảnh từ clip

Tiềm nhập (đoạn clip đột kích vào nhà) là một kĩ năng vô cùng quan trọng của đặc công biệt động, họ có thể xâm nhập, tiếp cận mục tiêu từ mọi hướng: dưới đất, trên trời với tốc độ nhanh nhất....

Những người lính đặc công cũng nằm lòng các bài học ngụy trang, chiến thuật để tấn công những mục tiêu trọng điểm một cách bất ngờ. Vì thế, trong quân đội, người ta gọi lính đặc công là “xuất quỷ nhập thần”.

Đây là một đoạn phim trong chương trình “Sống trong quân ngũ”. Đây là chương trình đang phát trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN), khắc họa chân thực cuộc sống người lính. 

Với ưu thế của một kênh truyền hình là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, những người làm chương trình đã được phép tiếp cận sâu với những bài huấn luyện chiến thuật và những kỹ năng vận hành, điều khiển khí tài vũ khí. Do vậy, đây chương trình duy nhất đến thời điểm này ở Việt Nam đi sâu vào những kỹ năng chiến đấu đặc thù của từng đơn vị riêng trong quân đội.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục