Video: Bệnh nhân vừa mổ não vừa hát opera

Clip ghi lại cảnh chàng trai dũng cảm hát opera trong khi các  bác sĩ đang mổ chính não mình gây ngạc nhiên cho cư dân mạng.

Clip ghi lại cảnh chàng trai dũng cảm hát opera trong khi các  bác sĩ đang mổ chính não mình gây ngạc nhiên cho cư dân mạng.

Nhân vật chính trong clip là một ca sĩ có tên Ambrož Bajec-Lapajne (người Slovenia . Clip được anh đăng tải lên trang YouTube và được các trang báo nước ngoài dẫn lại.

Đoạn video mô tả quá trình phẫu thuật não của anh, diễn ra hồi tháng 6/2014 tại Hà Lan. Theo chia sẻ của Ambrož, anh bị chẩn đoán mắc bệnh u não và các bác sĩ yêu cầu không gây mê trong quá trình mổ.

[mecloud]XmnbHmN7uW[/mecloud]

Để đảm bảo người bệnh vẫn tỉnh táo, các bác sỹ tại trường Đại học Y khoa Trung tâm Utrecht, Hà Lan đã yêu cầu anh hát nhằm theo dõi khả năng phát âm và nhận biết những thay đổi quan trọng trong quá trình phẫu thuật.

Anh đã hát đoạn đầu và cuối của bài “Gute Nacht” (có nghĩa là ‘Chúc ngủ ngon’) của nhà soạn nhạc người Áo nổi tiếng thế kỷ 19 là Franz Peter Schubert.

 Trong đoạn video, đã có lúc Ambroz ngừng hát và có vẻ như bị choáng, sau một  ngồi im lặng, anh lại tiếp tục hát.

Chia sẻ về cảm giác khi vừa hát vừa phẫu thuật, anh nói: “Tôi chỉ là một ca sỹ… Tôi cho rằng bác sỹ đã ‘lên dây cót lại’ cho não của tôi một lúc. Khi đó, tôi không thể điều khiển được lưỡi của mình... Đó là một cảm giác thực sự kì lạ”.

Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 14/6/2014 và cho đến nay, sức khỏe của anh Ambroz vẫn đang ổn định.

Nam Nam (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục