Tin mới

Video: Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn cực độc

Thứ tư, 14/11/2018 09:31

Con rắn độc sọc ngang đang bơi dưới nước đã gặp phải kẻ săn mồi lão luyện trên bầu trời là đại bàng. Cuộc chiến từ hai không gian cách biệt vô cùng tàn khốc.

Con rắn độc sọc ngang đang bơi dưới nước đã gặp phải kẻ săn mồi lão luyện trên bầu trời là đại bàng. Cuộc chiến từ hai không gian cách biệt vô cùng tàn khốc.

Theo tờ Nation Geographic, rắn cạp nia biển là loài rắn sở hữu nọc độc chết người. Nọc độc thần kinh của rắn cạp nia biển rất mạnh.

Do vậy phần lớn động vật nhỏ dưới biển ít khi bén mảng tới gần loài rắn độc sọc ngang này. Trái lại, mối nguy hiểm đối với loài rắn này đến từ bầu trời.Theo tờ Nation Geographic, rắn cạp nia biển là loài rắn sở hữu nọc độc chết người. Nọc độc thần kinh của rắn cạp nia biển rất mạnh.

Video ghi lại cuộc kịch chiến của đại bàng và rắn cạp nia biển ở ngoài khơi vùng biển Malaysia.

Rắn cạp nia biển dùng phần lớn thời gian của mình ở dưới nước. Nhưng thi thoảng chúng vẫn ngoi lên mặt nước để thở. Và đó chính là lúc nguy hiểm thường ập đến.

Video: Cận cảnh cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn cực độc 1

Cuộc chiến tàn khốc giữa chim và rắn độc

Từ trên cao, đại bàng bụng trắng vốn được mệnh danh là chúa tể bầu trời đang đi kiếm ăn và nhanh chóng nó đã trông thấy con rắn.

Nhanh như chớp, kẻ săn mồi lão luyện dang rộng đôi cánh, lao xuống nước, sau đó sử dụng móng vuốt sắc nhọn từ đôi chân chắc khỏe để ghì chặt phần đầu con rắn và bay lên cao.

Mặc dù vậy, con rắn vẫn không khuất phục. Giữa không trung, nó chống trả quyết liệt, tìm cách thoát khỏi móng vuốt đại bàng. Nó cuốn chặt chân đại bàng, tìm cách phun nọc độc vào đối phương.

Đại bàng có lúc đã phải nhả một chân vì sự quyết liệt của rắn, tuy nhiên, phun độc trong không trung không phải việc dễ dàng với con vật sống dưới nước như rắn.

Sau một hồi chống trả rắn vẫn thua cuộc và trở thành bữa ăn cho đại bàng sau khi về đến tổ.

Minh Di (tổng hợp)