Video: Lật tẩy chiêu trò sản xuất rượu thuốc siêu rẻ tại Hưng Yên

Chỉ khoảng 15 phút pha chế, hàng chục chai rượu ba kích, chuối hột... được dán mác rượu thuốc "tự nhiên" sẵn sàng đưa ra thị trường với giá buôn siêu rẻ 15.000 đồng/lít.

Chỉ khoảng 15 phút pha chế, hàng chục chai rượu ba kích, chuối hột... được dán mác rượu thuốc "tự nhiên" sẵn sàng đưa ra thị trường với giá buôn siêu rẻ 15.000 đồng/lít.[mecloud]r4wqEMf4nY[/mecloud]

Tại một cơ sở sản xuất rượu gạo tại xã Trương Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, nơi nấu rượu là căn nhà tạm ghép bằng tấm lợp. Tuy gọi là nấu rượu nhưng không có bếp nấu, rượu gạo nhưng cũng không hề có gạo. Chủ cơ sở này cho biết, mỗi ngày xưởng có thể xuất bán được từ 700 - 800 lít rượu.

Cách nấu rượu của chủ cơ sở sản xuất này cũng rất tài tình. Đó là các công đoạn chắt một lượng nhỏ dung dịch màu từ bồn inox ra đổ vào can nhựa, pha với một dung dịch màu trắng, ngửi thoáng qua giống như mùi cồn, sau đó, lắc mạnh để các chất hòa tan với nhau. Chỉ trong nháy mắt đã có một can rượu táo mèo, ba kích hay chuối hột.

Chính chủ cơ sở sản xuất rượu này tiết lộ các nguyên liệu ấy là phẩm màu, hương liệu và có thể pha chế ra các loại rượu nặng nhẹ theo ý muốn một cách dễ dàng.

Chỉ khoảng 15 phút, hàng chục can rượu được pha chế xong, dán nhãn, tem và thành một thứ rượu được chủ cơ sở ngang nhiên quảng cáo là rượu gạo, ngâm thuốc 100% tự nhiên với giá rẻ bất ngờ: 15.000 đồng/lít.

Đáng lo ngại hơn, số rượu siêu rẻ, pha chế siêu tốc này nhanh chóng được vận chuyển đi tiêu thụ khắp nơi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vtv.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục