Video: Mục sở thị lễ giải hạn linh đình trên...nóc tòa nhà 30 tầng

Trong ngôi chùa rộng khoảng 40m2 trên nóc tòa nhà 30 tầng, nhà sư cùng các con nhang phật tử đang cúng giải hạn linh đình.

Trong ngôi chùa rộng khoảng 40m2 trên nóc tòa nhà 30 tầng, nhà sư cùng các con nhang phật tử đang cúng giải hạn linh đình.[mecloud]VocZnIam6P[/mecloud]

Sự việc này diễn ra tại tòa nhà CT1 và CT2 chung cư Nam Xa La vào chiều 24/2.

Từ tầng hầm để xe, để lên được ngôi chùa trên nóc nhà thì chúng tôi phải đi thang máy lên tầng 30.

Ngay ở sảnh của tầng 30 là một tờ giấy dán trên tường, thông báo việc "cúng dâng sao giải hạn" tại tầng mái của tòa nhà CT2 dành cho cho các hộ gia đình tại tòa nhà CT1 và CT2 chung cư Nam Xa La. Bên cạnh đó là tờ giấy hướng dẫn lối lên chùa có tên “Nam Xa Tự”.

Video: Mục sở thị lễ giải hạn linh đình trên...nóc tòa nhà 30 tầng 1

Ngôi chùa rộng khoảng 40m2 trên nóc tòa nhà.

Nội dung trong tờ thông báo về chùa "Nam Xa Tự" ghi rõ việc giải hạn được ban tổ chức tòa nhà mời thầy về cúng và bắt đầu từ 14 giờ ngày 24/2 (tức 17/1 âm lịch).

Video: Mục sở thị lễ giải hạn linh đình trên...nóc tòa nhà 30 tầng 2

Thông bạch của ban quản lý tòa nhà được dán trên tường

Theo hướng dẫn trên mảnh giấy, từ tầng 30, PV đi tiếp (bằng thang bộ) thêm 1 tầng nữa. Tại khuôn viên tầng này có một cầu đi bộ bằng sắt. Tiếp tục đi lên cầu thang này sẽ đến được ngôi chùa ở trên tầng trên cùng của tòa nhà.

Trong chùa, một nhà sư và các con nhang phật tử đang tổ chức lễ cúng giải hạn đầu năm, hương khói nghi ngút, chiêng trống ồn ã.

Video: Mục sở thị lễ giải hạn linh đình trên...nóc tòa nhà 30 tầng 3

Hướng dẫn chi tiết cho người dân trong tòa nhà biết lối lên chùa Nam Xa Tự

Trò chuyện với một người đàn ông đang vãn cảnh chùa, người đàn ông này cho biết, ông là bạn của vị tổng giám đốc của tòa nhà, ông cho biết: “Lí do giám đốc tòa nhà xây dựng ngôi chùa ở đây là do khu vực xung quanh rất xa đình, đền. Vì vậy ban giám đốc đã quyết định xây dựng lên ngôi chùa này để cho người dân tòa nhà CT1 và CT2 thuận tiện lễ những ngày rằm, 01 hàng tháng"...

Cù Hiền- Trần Thúy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục