Video: Tài xế xe buýt vừa lái xe, vừa chat Zalo

Tài xế trong clip đang lái xe buýt lưu thông trên đường, thời điểm này trên xe có rất đông hành khách nhưng tài xế vẫn thản nhiên vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại để chát Zalo.

Tài xế trong clip đang lái xe buýt lưu thông trên đường, thời điểm này trên xe có rất đông hành khách nhưng tài xế vẫn thản nhiên vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại để chát Zalo.

[mecloud]ycVtea1uLb[/mecloud]

Video: Phan Minh Đức

Báo Công lý đưa tin, ngày 17/8, cộng đồng mạng xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại, lên mạng xã hội chát chít khiến nhiều hành khách trên xe bức xúc.

Theo tìm hiểu, tài xế trong clip đang lái xe buýt lưu thông hướng từ Tp Việt Trì – Đoan Hùng. Thời điểm này trên xe rất đông hành khách, nhưng tài xế vẫn thản nhiên vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại để chát zalo .

Chủ nhân của clip là Phan Minh Đức chia sẻ : “Đi cả quãng đường từ Việt Trì về Đoan Hùng ,bác tài này cứ dùng điện thoại mải miết chát zalo, có lúc còn chụp ảnh "tự sướng".

Video: Tài xế xe buýt vừa lái xe, vừa chat Zalo 1

Tài xế xe buýt vừa lái xe, vừa chat qua điện thoại - Ảnh: Cắt từ clip

Ngay sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất bình hành động này. Nhiều hành khách bức xúc cho rằng lái xe như vậy là quá nguy hiểm, coi thường tính mạng bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đăng tải video clip ghi lại cảnh một tài xế đang điều khiển xe khách trên đường nhưng vô tư bỏ vôlăng để đeo tất và đi giày khiến nhiều người bức xúc.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Vũ Đức Hoàng - Phó giám đốc Công ty TNHH vận tải Hoàng Long xác nhận tài xế trong video clip là người của công ty. Ông Hoàng cho biết đã nắm được sự việc và xử lý vi phạm của tài xế từ trước khi video clip này được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo thông tin ông Hoàng cung cấp, hình ảnh tài xế vô tư bỏ vôlăng để đi tất được xác định trong chuyến xe chở hành khách từ Hải Phòng đi Vũng Tàu ngày 16/6.

Đoạn đường này xe khách được chạy tối đa 40 km/h và xe chạy đúng quy định, tuy nhiên tài xế có những hành động gây mất an toàn cho hành khách trên xe.

“Ngay tối 16/6, qua hình ảnh của thiết bị giám sát hành trình trên xe chúng tôi đã phát hiện những vi phạm của tài xế này. Công ty đã gọi điện để nhắc nhở và yêu cầu tài xế sớm quay về chờ hình thức xử lý”, ông Hoàng cho hay.

Cũng theo ông Hoàng, ngày 18/6 Công ty TNHH vận tải Hoàng Long đã đình chỉ công việc đối với tài xế này. Ngày 21/6, khi tài xế quay về đến Hải Phòng đã đến nhận quyết định và tạm dừng công việc tại công ty.

“Chúng tôi đang làm báo cáo chi tiết vụ việc để gửi lên Ủy ban An toàn giao thông quốc gia” - ông Hoàng cho biết.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục