Video: Thực hư tin đỉa trong bụng người do ăn bánh kẹo Trung Quốc

Người phát ngôn của Bệnh viện Bạch Mai trả lời về những thông tin được đăng tải trên Facebook về việc gắp đỉa trong ổ bụng bệnh nhân.

Người phát ngôn của Bệnh viện Bạch Mai trả lời về những thông tin được đăng tải trên Facebook về việc gắp đỉa trong ổ bụng bệnh nhân.

Hiện nay trên một số diễn đàn, trang mạng xã hội đang rộ lên thông tin, có một số thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài có trứng đỉa. Thậm chí trên trang facebook của N.T. người tự xưng là bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Bạch Mai, anh này còn khẳng định đã vô cùng rùng mình khi tự tay gắp một con đỉa trong bụng của một bệnh nhân ở Tuyên Quang.

Nhanh như một thứ virut, thông tin này đã nhanh chóng lan truyền trên cư dân mạng, khiến nhiều người hoang mang.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bệnh viện Bạch Mai đã khẳng định, người có tên là N.T. không phải là bác sĩ của bệnh viện này. Thông tin được đăng tải trên facebook về việc gắp đỉa trong bụng bệnh nhân là không có thật.

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, đỉa chỉ có thể sống và sinh sản trong môi trường nước ngọt, ẩm và sống bằng hút máu. Đỉa sẽ tự chết nếu tiếp xúc với môi trường axit như trong cơ thể người....

H.Nguyen (Lược VTV)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục