Việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng không ảnh hưởng đến APEC

Đây là khẳng định của Bộ trưởng - Chủ nhiệm VP Chính phủ Mai Tiến Dũng trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ vào tháng 9 diễn ra chiều tối ngày 3/10.

Đây là khẳng định của Bộ trưởng - Chủ nhiệm VP Chính phủ Mai Tiến Dũng trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ vào tháng 9 diễn ra chiều tối ngày 3/10. 

Dân Trí VOV cho hay trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều 3/10, đề cập đến vấn đề thời gian vừa qua nhiều cán bộ cấp cao bị xem xét kỷ luật, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tinh thần của Tổng Bí thư, quyết tâm của Bộ Chính trị, Chính phủ là tất cả những vụ việc liên quan đến bức xúc người dân, tiêu cực, tham nhũng đều được xem xét xử lý nghiêm túc.

Trước câu hỏi của báo chí rằng việc xem xét kỷ luật Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và kỷ luật Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có ảnh hưởng đến công tác tổ chức sự kiện APEC tại địa phương này vào tháng 11 tới hay không, người phát ngôn Chính phủ khẳng định, sẽ không ảnh hưởng.

Cũng trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng thông tin thêm cho hay, Hội nghị APEC sẽ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ và một số nguyên thủ các nước nên phải tổ chức tốt, đúng vai trò là nước đăng cai.

 “Việc điều tra xem xét kỷ luật là của cơ quan chức năng và quy trình tiếp theo vẫn được tiếp tục. Còn việc tổ chức APEC đã được các cơ quan chức năng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tính toán” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và cả hệ thống quyết tâm chống tham nhũng và tiêu cực, đặc biệt là chấp hành nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng khoá XII về đẩy lùi tự diễn biến, tự chuyển hoá, sự suy thoái về lối sống, đạo đức.

Từ vấn đề về sử dụng bằng cấp, xe ô tô, đặc biệt là liên quan vụ án nghiêm trọng xảy ra tại các ngân hàng, tập đoàn kinh tế nhà nước đều được xem xét, điều tra, kết luận rất kỹ.

Tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư và quyết tâm của Chính phủ là xem xét, thanh tra, kiểm tra, kết luận công khai, minh bạch, xử lý đúng người, đúng tội và không có vùng cấm.

"Không chỉ vụ án nghiêm trọng mà những vụ việc dư luận quan tâm, báo chí phản ánh đều được xử lý. Như các vụ: quán cà phê Xin Chào, đánh nhân viên hàng không tại sân bay, việc cấp giấy chứng tử, tăng thu học phí của các trường.... đều được xem xét xử lý nghiêm theo quy định pháp luật" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh và cho biết Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục giao cơ quan thanh tra, điều tra với các dự án thua lỗ kéo dài, đầu tư kém hiệu quả để công khai với công luận.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục