Tin mới

"Việt Nam chơi tốt, rất chắc chắn nhưng nỗi lo ngại ngày nào đang trở lại"

Thứ ba, 20/11/2018 21:24

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải dành nhiều lời khen cho màn trình diễn của ĐT Việt Nam trước Myanmar. Tuy nhiên, ông cho rằng thầy Park cần triệt để khắc phục khâu ghi bàn.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải dành nhiều lời khen cho màn trình diễn của ĐT Việt Nam trước Myanmar. Tuy nhiên, ông cho rằng thầy Park cần triệt để khắc phục khâu ghi bàn.

"Bóng ma" dứt điểm tệ đang trở lại với ĐTVN?

Phải đá trên sân khách, trước hơn 30.000 khán giả chủ nhà cực kì cuồng nhiệt song ĐT Việt Nam đã có trận đấu tốt, lấn lướt Myanmar. Đáng tiếc, chúng ta không thể ghi bàn và hòa 0-0.

Nhận xét về màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang-seo, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải nói:

"Tôi nghĩ thế trận của chúng ta hôm nay tốt. Có điều hình như Anh Đức bị quá tải nên thể hiện không tốt. Đáng lẽ phải thay Anh Đức chứ không phải Công Phượng. Tôi nghĩ có chút lấn cấn trong việc thay người, thành thử chúng ta không giành thắng lợi.

Anh Đức là trung phong quan trọng nhất nhưng hôm nay có vẻ mệt mỏi, hiệu quả chuyên môn không cao. Ngay từ đầu khống chế bóng hỏng, chuyền hỏng nhiều. Những pha tăng tốc không được như mọi khi. Có lẽ Anh Đức được sử dụng hơi nhiều. Vị trí đó để Công Phượng ở lại, cho Văn Toàn vào thay Anh Đức sớm có thể hiệu quả hơn.

'Việt Nam chơi tốt, rất chắc chắn nhưng nỗi lo ngại ngày nào đang trở lại' 1
 

Còn nhìn chung đây là trận đấu rất yên tâm, chúng ta hoàn toàn có thể thắng. Nhưng với trận hòa này cũng ổn, không có gì đáng chê trách.

Về lối chơi tôi nghĩ là hợp lý thôi. Đội hình chiến thuật hôm nay có sự liên kết, tương đối gắn bó giữa các tuyến. Chúng ta chơi chủ động. Đặc biệt hiệp đầu là hiệp chúng ta đá chắc chắn. Hiệp 2 chúng ta tăng thế trận tấn công thì rất tốt. Hôm nay chúng ta không gặp may trong tấn công, dứt điểm nhiều nhưng không hiệu quả".

Nói thêm về việc phung phí cơ hội của Việt Nam ở trận này, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

"Tôi nghĩ hôm nay có những điều không may mắn lắm. Dứt điểm nhiều nhưng Văn Đức, Công Phượng... không được. Hôm nay chúng ta rất cố gắng rồi. Myanmar họ rất may mắn rồi, bóng toàn đi tìm thủ môn thôi.

Có những trận chúng ta chỉ có 2 cơ hội, trận trước chúng ta ghi 2 bàn. Trận này thì không ghi được bàn nào, đó là 1 sự thiếu ổn định.

'Việt Nam chơi tốt, rất chắc chắn nhưng nỗi lo ngại ngày nào đang trở lại' 2
 

Trận trước có người nói chúng ta đá thế này thế kia, cầm cự để ghi bàn hiệu quả nhưng không phải đâu. Hôm nay bày vẽ ra rồi, chúng ta áp đảo nhưng lại không có bàn thắng. Chúng ta chỉ cần rút kinh nghiệm điều đó thôi.

Tôi nghĩ vừa rồi có người nói Việt Nam còn giấu bài nhưng không phải đâu. Mỗi trận ông ấy chơi 1 khác, gặp Malaysia thì hiệp 1 chúng ta dùng sức trẻ để tấn công cũng hợp lý thôi. Nhưng rõ ràng ở tuyến tiền vệ chúng ta chơi không tốt. Chứ không có vấn đề gì mà giấu bài.

Trận này chúng ta chơi hết sức mình rồi, các cầu thủ hay nhất đã ra sân, thể hiện khả năng của mình rồi. Tuy nhiên hiệu quả chúng ta rất thấp, tung rất nhiều cú sút nhưng không có bàn thắng.

Việt Nam chơi tốt, rất chắc chắn nhưng nỗi lo ngại ngày nào đang trở lại. Ông Park sẽ phải điều chỉnh. Trong thế trận này mà để Văn Toàn vào muộn tôi thấy rất đáng tiếc. Có thể ông Park suy tính như thế nào, hoặc chưa tin tưởng Văn Toàn lắm. Nhưng tôi nghĩ nếu Văn Toàn vào sớm, trận này khả năng chúng ta sẽ có bàn thắng".

Ở trận gặp Malaysia, chuyên gia Vũ Mạnh Hải từng nhận định các tuyến của Việt Nam thiếu liên kết và Quang Hải, Xuân Trường, Văn Đức chơi chưa tốt. Tuy nhiên, những điều này đã được cải thiện trước Myanmar.

"Các tuyến của chúng ta liên kết tốt, tiền vệ giữ được bóng, hậu vệ thì phòng ngự chặt. Sang hiệp 2, vai trò của Quang Hải rõ ràng hơn. Hôm nay Quang Hải chơi rất tốt, tạo được nhiều cơ hội.

'Việt Nam chơi tốt, rất chắc chắn nhưng nỗi lo ngại ngày nào đang trở lại' 3
 

Hôm nay Xuân Trường chơi cũng không kém đâu, có nhiều đường chuyền tốt. Văn Đức hôm nay chơi tốt, chính là người xông xáo nhất ở hàng tiền vệ, hỗ trợ tấn công, có nhiều cú sút nhất. Chúng ta chơi tốt nhưng đáng tiếc là dứt điểm bị thủ môn đối phương phá ra nhiều quá. Đó là điều chúng ta cần tính toán, điều chỉnh lại".

Trọng tài "cướp" bàn thắng của Việt Nam?

Về công tác trọng tài, cựu danh thủ Thể Công cho rằng Vua áo đen đã "cướp" bàn thắng của Việt Nam:

"Đáng lẽ chúng ta ghi được bàn thắng rồi nhưng hôm nay trọng tài bù giờ quá ít, Myanmar chuột rút, nằm lăn ra sân mà bù giờ có 3 phút. Có một vài tình huống có vẻ đã bỏ lỡ. Tình huống Văn Toàn tôi nghĩ không việt vị. Tình huống Đoàn Văn Hậu bị ngã, hoặc có tình huống phạt góc hay không phạt góc cũng chẳng rõ ràng vì không có quay lại.

Nhưng hôm nay hàng công chúng ta thiếu sắc sảo. Chỗ Anh Đức tôi thấy dùng 1 cầu thủ lớn tuổi liên tục chưa hợp lý lắm".

Gặp Campuchia, ít cũng thắng cách biệt 2 bàn?

Ở trận tới, Việt Nam sẽ đón tiếp Campuchia tại SVĐ Hàng Đẫy (24/11). Trước trận này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải không có bất cứ lo lắng nào:

"Với Campuchia tôi hoàn toàn không lo lắng gì. Đó là 1 trận dứt khoát chúng ta sẽ có 3 điểm thôi. Chúng ta đã mở rộng cánh cửa vào Bán kết sau khi thắng Malaysia 2-0 rồi. Đá với Campuchia, ít nhất chúng ta phải thắng 2 bàn trở lên".

Từ khóa: Vũ Mạnh Hải