Việt Nam đàm phán mua trực thăng không người lái S-100 của Áo

(Tinmoi.vn) Tại triển lãm hàng không quốc tế Singapore Airshow 2014, Hải quân Việt Nam đã đàm phán với Công ty Schiebel của Áo về việc mua trực thăng không người lái (UAV) Camcopter S-100.>> Trực thăng không người lái bay bằng nhiên liệu sinh học>> Iran chế trực thăng không người lái “siêu hiện đại”

 


(Tinmoi.vn) Tại triển lãm hàng không quốc tế Singapore Airshow 2014, Hải quân Việt Nam đã đàm phán với Công ty Schiebel của Áo về việc mua trực thăng không người lái (UAV) Camcopter S-100.

Việt Nam đàm phán mua trực thăng không người lái S-100 của Áo 5

Trực thăng không người lái (UAV) Camcopter S-100

Theo tin tức từ tạp chí Jane's Defense, Hải quân Việt Nam và Công ty Scheibel của Áo đang đàm phán cho hợp đồng cung cấp trực thăng không người lái Camcopter S-100.

Ông Andrew Byrne, Giám đốc kinh doanh phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của công ty Schiebel cho biết, phía Công ty đã cung cấp cho Hải quân Việt Nam thông tin tính năng của S-100 và dự định trong năm 2014 trình diễn khả năng của nó.

Trực thăng không người lái Camcopter S-100 được công ty Scheibel phát triển trong giai đoạn từ năm 2003 - 2005, mỗi hệ thống bao gồm 1 máy bay trực thăng cỡ nhỏ và 1 trạm kiểm soát mặt đất, trong đó máy bay trực thăng có khả năng cơ động chính xác, tốc độ bay cao, thời gian bay liên tục là 6 giờ, trọng lượng cất cánh tối đa 200kg.

Camcopter S-100 đạt tốc độ bay tối đa là 220km/h, trần bay 5.500m, có trọng lượng gần 200 kg, có khả năng mang 34 kg tải trọng hữu ích. Diamond đạt công suất 55 mã lực, được trang bị các hệ thống quan sát khác nhau, trong đó có các khí tài trinh sát vô tuyến điện tử, các sensor quang-điện tử và radar trinh sát anten mạng pha Selex ES PicoSAR.

Camcopter S-100 có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, nó không cần phóng khi cất cánh và không cần thu hồi trang bị, tiến hành bay thực hiện nhiệm vụ tự chủ, không cần can thiệp của nhân viên thao tác.

Công ty Schiebel đã có khoảng 130 máy bay trực thăng Camcopter S-100 tiêu thụ ở các nơi trên thế giới, kim ngạch tiêu thụ vượt 100 triệu euro (tương đương 136 triệu USD), mỗi chiếc Camcopter S-100 có giá khoảng hơn 1 triệu USD.

 

Màn trình diễn của trực thăng S-100


K. Duy (Theo Jane's)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục