Việt Nam đưa 300 người Việt từ Mỹ, Nhật Bản về nước

Trong 300 công dân về nước đợt này, phần lớn là sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, người lao động hết thị thực.

Theo tin tức từ Tiền PhongTri thức trực tuyến, trong 2 ngày 29-30/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và Vietnam Airlines đã phối hợp với cơ quan chức năng Mỹ đưa gần 300 công dân Việt Nam từ sân bay quốc tế San Francisco, Mỹ, và Narita, Nhật Bản, về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ và các địa phương tại Nhật Bản, bao gồm trẻ em/học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Việt Nam đưa 300 người Việt từ Mỹ, Nhật Bản về nước 1

Việt Nam đưa 300 người Việt từ Mỹ, Nhật Bản về nước (ảnh minh họa)

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân các hoàn thành các thủ tục cần thiết để lên máy bay nhanh chóng và an toàn.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân các hoàn thành các thủ tục cần thiết để lên máy bay nhanh chóng và an toàn.

Việt Nam đưa 300 người Việt từ Mỹ, Nhật Bản về nước 2

(ảnh PLO)

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

>> Xem thêm: TP.HCM thông báo khẩn truy tìm tài xế GrabBike chở bệnh nhân 450

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục