Tin mới

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom ở Bangkok

Thứ ba, 18/08/2015, 20:16 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày 17/8 khiến nhiều người thiệt mạng.

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày 17/8 khiến nhiều người thiệt mạng.

Ngày 18/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về vụ đánh bom ở Bangkok ngày 17/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: "Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok ngày 17/8/2015 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương đồng thời tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng".

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cũng nói: "Chúng tôi xin chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Thái Lan và các quốc gia có công dân bị thương vong và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình những người bị thiệt mạng.

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom ở Bangkok 1

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom ở Bangkok

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không công dân Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ đáng bom, ông Lê Hải Bình cho biết, ngày 18/8/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết ngay khi xảy ra vụ việc, đã cử cán bộ trực tiếp đến các bệnh viện tìm kiếm thông tin và được biết có 01 công dân Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom. 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã đến thăm hỏi và có các biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với công dân này. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến khu vực xảy ra đánh bom cho đến khi tình hình ổn định, theo dõi sát và tuân thủ chỉ dẫn của cơ quan thẩm quyền sở tại. Đồng thời, Đại sứ quán vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thêm thông tin, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam. 

Công dân Việt Nam có yêu cầu hỗ trợ đề nghị liên lạc với tổng đài Bảo hộ công dân +84.981.84.84.84 hoặc đường dây nóng +66898966653 để được giúp đỡ”.

H.Yen

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news